Nên Chọn Đắp Móng Lụa Hay Đắp Móng Gel?

Nên Chọn Đắp Móng Lụa Hay Đắp Móng Gel?

Hầu như các cô gái đều rất quan tâm đến móng tay của họ. Đó là điều rõ ràng khi mà bạn thậm chí không muốn móng tay của mình bị bẩn hay bị trầy xước. Một sản phẩm làm móng tốt đã trở thành phần thiết yếu của việc chăm sóc móng ngày nay. Tuy nhiên, có rất nhiều loại móng tay và nhiều kiểu nghệ thuật làm móng tại salon nail và việc chọn một phương pháp phù hợp với mình có thể sẽ rất phức tạp.

dap-mong
Bạn Có Biết?
dap-mong

Móng và tóc của chúng ta được tạo thành từ cùng một thứ là Keratin. Nó là một chất đạm bền cứng có trong tóc, móng và da.

Móng tay nhân tạo là một “cứu cánh” cho những người phụ nữ không biết chăm sóc móng hay những người có móng giòn ngắn và không thể quên cả những người có thói quen cắn móng tay thường xuyên. Do đó, phụ nữ bị xấu hổ về móng tay của họ vì trông chúng không được lịch sự và không khỏe mạnh. May mắn thay, phụ nữ bây giờ có nhiều lựa chọn dành cho móng giả, nhưng nhiều lựa chọn hơn sẽ càng làm chúng ta bối rối.

dap-mong

Giống như phần còn lại của cơ thể, chúng ta muốn móng tay của mình trông thật sạch sẽ, khỏe mạnh và được chăm sóc tốt. Nếu móng tay của bạn bị gãy hoặc bị xước, bạn có thể chọn móng tay nhân tạo để đắp lên. Cả hai loại móng đắp lụa và đắp gel đều làm tăng vẻ đẹp và chiều dài của móng tay bạn và mang đến sự nữ tính cho bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định dùng loại móng giả gì, bạn nên cố gắng tìm hiểu những ưu và khuyết điểm của từng loại. Việc đắp móng giả đã trở thành một phần trong các phương pháp chăm sóc sắc đẹp hiện đại, đặc biệt đối với thanh thiếu niên và những người phụ nữ đang làm việc, vì họ không có thời gian để đi làm móng. Có nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng để làm móng giả trở nên hấp dẫn. Màu sắc, sự lấp lánh và cả nghệ thuật làm móng sẽ làm tăng vẻ đẹp của móng. Thật dễ dàng để đắp và tháo móng giả, do đó bạn không cần phải lúc nào cũng phải đi tiệm nail để làm móng tay.

Đắp Móng Lụa Và Đắp Gel
dap-mong

Móng đắp gel có thể gây hại nhiều hơn đắp móng lụa. Gel, không giống như lụa, không thể hòa tan được và cách duy nhất để loại bỏ móng đã đắp gel là phải dùng lực để đẩy chúng ra, có thể sẽ làm thiệt hại cho móng nhiều hơn. Các móng đắp bằng lụa được dán bằng siêu keo (super glue), vì vậy chúng có thể hòa tan trong nước, bạn có thể dễ dàng tháo chúng ra bằng cách ngâm tay trong acetone khoảng một thời gian.

Lợi Ích

dap-mong
Đắp móng lụa

 Giúp ích cho những người có móng tay yếu, giòn hoặc bị hư hại. Đắp móng lụa giúp tăng thêm sự cứng cáp và cả chiều dài cho móng tay của bạn. Trong thực tế, loại này được sử dụng để tăng thêm chiều dài cho móng bị nứt gãy của bạn.

dap-mong

Móng đắp gel

 Là một loại móng nhân tạo tiên tiến, chúng được sử dụng để làm cho móng của bạn trông tự nhiên và hấp dẫn hơn. Đắp gel giúp móng tay của bạn xinh đẹp và tự nhiên hơn. Chúng không có mùi so với các loại khác.

Nguyên Vật Liệu Đắp Móng

 Chúng được làm bằng các tấm vật liệu giống lụa như sợi thủy tinh hoặc tơ tằm tổng hợp.

 Các vật liệu được sử dụng tương tự như móng acrylic, chẳng hạn như dung dịch liquid monomer, bột polymer,…

Chất Lượng

 Móng đắp lụa mỏng hơn, do đó, cung cấp không gian cho móng tay của bạn, giúp chúng không bị nấm dưới móng đắp.

 Còn đắp gel luôn luôn có nguy cơ phát triển nấm vì các móng này khá nặng và không có không gian cho móng tự nhiên của bạn.

Giá Cả

 Đắp móng lụa rẻ hơn so với đắp gel.

 Móng đắp gel có chi phí đắt hơn, vì quá trình đắp chúng hơi dài và phức tạp.

Làm Thế Nào Để Đắp Móng?

 Các mảnh lụa được cắt theo hình dạng của móng và được dán lên móng bằng nhựa hoặc keo. Sau khi dán xong, bạn có thể sử dụng nghệ thuật làm móng acrylic lên trên chúng, hoặc có thể dũa móng tay của bạn và để chúng như vậy.

 Thông thường, các móng được đắp gel giúp kéo dài móng thêm; sơn một lớp primer, tiếp theo là một lớp gel đắp móng. Sau đó, hơ khô bàn tay dưới tia cực tím. Phương pháp này được áp dụng cho lớp thứ hai và thứ ba. Bạn có thể dũa hoặc buffer móng tay của bạn để có được chiều dài và hình dạng mong muốn; bạn có thể để chúng như vậy hoặc trang trí chúng cho thêm phần xinh đẹp.

Móng Đắp Kéo Dài Bao Lâu?
cham-soc-mong

 Các móng đắp lụa thật mỏng và tinh tế, với mục đích cơ bản là để hỗ trợ móng tay bị gãy hoặc giòn. Điều này phù hợp với những phụ nữ không phải làm việc quá nhiều với bàn tay của họ, vì lớp lụa có lỗ xốp và có thể dễ dàng tróc ra nếu họ tiếp xúc với nước quá thường xuyên.

 Móng đắp gel có thể kéo dài đến 3 tuần, vì chúng khá cứng và không dễ tháo bỏ, đôi khi sơn móng có thể bị tróc và bạn có thể dễ dàng làm lại ở nhà. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, vì bạn không cần phải ghé thăm tiệm nail thường xuyên.

Quá Trình Tháo Móng Đắp
cham-soc-mong
Loại bỏ móng đắp lụa

 Chúng rất dễ tháo gỡ. Ngâm tay của bạn trong dung dịch acetone và chúng dễ dàng tróc ra.

cham-soc-mong
Loại bỏ móng đã đắp gel

 Bạn có thể cần đến tiệm nail để tháo móng đắp, bởi vì bạn sẽ không muốn giựt mạnh chúng ra và gây tổn hại cho móng tự nhiên.

Ánh Sáng Cực Tím
cham-soc-mong
Làm khô móng đắp lụa

 Chúng không cần ánh sáng cực tím cho quá trình làm khô, lụa mỏng đến nỗi nó có thể được làm khô bằng không khí.

cham-soc-mong
Làm khô móng được đắp gel bằng đèn hơ gel UV

 Dùng ánh sáng tia cực tím là bắt buộc vì chúng giúp làm khô và cứng; tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng tiếp xúc kéo dài với ánh sáng này có thể gây hại cho da của chúng ta.

cham-soc-mong

Dịch vụ đắp móng hiện đã có ở tất cả các tiệm nail hàng đầu; tuy nhiên bạn cần phải xem xét những ưu và khuyết điểm của từng loại để chọn ra điều phù hợp với bạn nhất.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents