Nga chế tạo tên lửa siêu thanh tầm xa X-95

Nga chế tạo tên lửa siêu thanh tầm xa X-95

Giám đốc Học viện quân sự thuộc Bộ Tổng tham mưu, Đại tá Vladimir Zarudnitsky cho biết, Nga đang phát triển tên lửa không quân siêu thanh tầm xa X-95 mới nhất.

Đại tá Zarudnitsky cho rằng, điều kiện quan trọng nhất để tiến hành thành công các cuộc chiến là việc thống trị trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, trong đó việc sử dụng hiệu quả các máy bay tấn công và máy bay chiến đấu sẽ đảm bảo cho sự thống trị này.

Theo Đại tá Zarudnitsky, để thực hiện được những mục đích này, đối với Lực lượng Hàng không vũ trụ, các mẫu vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt mới và hiện đại đang được phát triển và áp dụng, trong đó, các máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160M; hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal; vũ khí trên không chính xác, đặc biệt là tên lửa siêu thanh X-95.

Ảnh: Depositphotos/trekandshoot
Ảnh: Depositphotos/trekandshoot

Ngoài ra, các máy bay không người lái, rada, hệ thống tên lửa phòng không và các thiết bị quân sự hiện đại khác đang được phát triển.

Vào tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố rằng, các hệ thống siêu thanh sẽ trở thành trụ cột của lực lượng răn đe phi hạt nhân của Nga.

Hiện nay, quân đội đang sử dụng các tổ hợp máy bay tác chiến thử nghiệm với tên lửa siêu thanh Kinzhal, trong đó có các cuộc thử nghiệm đạt tốc độ 10 Mach. Tên lửa siêu thanh đang được phát triển cho tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57. Các tàu chiến và tàu ngầm của Hải quân dự kiến ​​được trang bị tên lửa hành trình Zircon.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents