Nga phủ nhận cáo buộc tấn công mạng của Mỹ và Anh

Nga phủ nhận cáo buộc tấn công mạng của Mỹ và Anh

Đại sứ quán của Nga tại Washington hôm 1/7 nói Moscow kiên quyết bác bỏ các cáo buộc tấn công mới do chính quyền Mỹ và Anh đưa ra một ngày trước đó, theo Reuters.

Trước đó hôm 1/7, trong một khuyến cáo chung, hai chính phủ Mỹ, Anh nói rằng các điệp viên Nga bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 đã dành phần lớn thời gian trong hai năm qua để tấn công các mạng trực tuyến riêng nhắm vào hàng trăm tổ chức trên toàn thế giới.

Trên trang Facebook, Đại sứ quán Nga tại Washington nói họ hy vọng Hoa Kỳ sẽ kiềm chế việc đưa ra những cáo buộc vô căn cứ và thay vào đó tập trung vào việc hợp tác với Nga để chống lại tội phạm mạng.

“Chúng tôi kiên quyết bác bỏ có sự tham gia của bất kỳ cơ cấu nhà nước nào của Nga trong các cuộc tấn công nhằm vào ‘các cơ sở chính phủ và tư nhân ở Hoa Kỳ cũng như ở nước ngoài’”, Reuters dẫn tuyên bố của Đại sứ quán Nga nói.

Tuyên bố nói thêm rằng đã đến lúc Washington phải “giải quyết việc nhà của mình”, đồng thời cáo buộc “các cuộc tấn công liên tục” vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở Nga xuất phát từ Mỹ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents