Ngắm nhìn cabin tuyệt đẹp nằm gần rừng Vancouver

Ngắm nhìn cabin tuyệt đẹp nằm gần rừng Vancouver

Được lấy cảm hứng từ thiết kế ryokan truyền thống của Nhật bản và những ngôi nhà ven biển của Mỹ trong những năm 70, đây là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời của chủ nhà giữa thiên nhiên hoang dã.

Ngôi nhà ẩn mình trong những tán cây rừng lấp ló bên rìa sông 

Ẩn mình trên bờ biển Sunshine của Bristish Comlumbia, chiếc cabin màu đen có tên Halfmoon nằm ẩn mình lấp ló giữa những tán cây của cánh rừng nhưng không kém phần thu hút. Kiến trúc sư của ngôi nhà- Patrick Warren tiết lộ: “Chỉ cách phía tây Vancouver 40 phút đi phà, ngôi nhà lại có cảm giác như đang ở trong một thế giới tách biệt hoàn toàn khác”.

Patrick nói: “Ý định của chúng tôi là toàn ra một không gian khác biệt mà chúng tôi có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái và khác với cuộc sống hằng ngày. Vì thế kiến trúc và cảnh quan phải được kết hợp theo cách tự nhiên nhất”.

Không gian mở tại phòng khách hướng ra dòng sông đón ánh nắng tự nhiên

Cặp đôi lấy cảm hứng từ kiến trúc ven biển của Mỹ những năm 1970, Patrick chia sẻ: “Chúng tôi muốn đây là một ngôi nhà tụ tập với bạn bè và là nơi loại bỏ những áp lực của cuộc sống hằng ngày”, “gợi lên tinh thần tự do xã hội và cộng đồng”.

Bên cạnh đó từ một chuyến đi đến Nhật Bản họ cũng được truyền cảm hứng từ Ryokans – “sự tự nhiên và duyên dáng cộng thêm nét trầm lặng và chậm rãi”. Những vật liệu đơn giản và hiệu quả đã được lựa chọn để mang lại sự kết nối con người với tự nhiên.

Con người và thiên nhiên hòa hợp

Ngoài việc thiết kế đảm bảo việc giữ nguyên cây cối xung quanh khu vực cabin, cặp đôi này cũng đang nỗ lực khôi phục môi trường sống tự nhiên và đã trồng hơn 1000 cây dương xỉ bản địa, cỏ, lớp thực vật phủ xanh mặt đất.

Ngoài việc mục đích phục vụ thư giãn sau những ngày căng thẳng, “chúng tôi đã tìm ra để tạo nên một ngôi nhà có thể đem đến một nơi trốn tránh một mình trong sự yên bình và xem bản thân như một phần của thiên nhiên”, Patrick chia sẻ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents