Nghĩa hiệp như Rooney: Bỏ tiền túi giúp cầu thủ khi đội bóng vỡ nợ, dũng cảm ở lại “con tàu đắm”

Nghĩa hiệp như Rooney: Bỏ tiền túi giúp cầu thủ khi đội bóng vỡ nợ, dũng cảm ở lại “con tàu đắm”

Mặc dù tình thế của Derby County đang “ngàn cân treo sợi tóc”, Rooney vẫn kiên quyết không bỏ cuộc.

Nghĩa hiệp như Rooney: Bỏ tiền túi giúp cầu thủ khi đội bóng vỡ nợ, dũng cảm ở lại con tàu đắm - Hình 1

Cuối tuần qua, CLB Derby County đang chơi ở giải Hạng Nhất Anh tuyên bố phá sản. Ngay lập tức, đội bóng này nhận án phạt trừ 12 điểm từ BTC. Derby rơi một mạch từ giữa BXH xuống vị trí cuối cùng với -2 điểm.

Mọi thứ đang chống lại đội chủ sân Pride Park. Ở kỳ mùa Hè vừa rồi, họ đã có giai đoạn bị cấm chuyển nhượng do các vấn đề tài chính. Hiện tại, Derby được cho là đang nợ tới 50 triệu bảng và có nguy cơ bị trừ thêm 9 điểm nữa.

Trước tình thế này, HLV Wayne Rooney vẫn kiên quyết bám trụ lại Derby. Cựu danh thủ Man United tuyên bố: “Tôi sẽ ở lại giúp đội. Tôi không thể chạy trốn đến bãi biển nào đó và bỏ mặc tất cả. Tôi đã cam kết và tôi sẽ thực hiện”.

Nghĩa hiệp như Rooney: Bỏ tiền túi giúp cầu thủ khi đội bóng vỡ nợ, dũng cảm ở lại con tàu đắm - Hình 2
Rooney cam kết ở lại chiến đấu cùng “con tàu đắm” Derby County

Được biết, từ đầu năm 2021, Rooney đã chủ động chậm nhận khoản lương 90.000 bảng/tuần để giảm bớt gánh nặng cho Derby. Nhà cầm quân 35 tuổi gần đây thậm chí còn bỏ tiền túi ra lo liệu các khoản chi phí đi lại, khách sạn khi đội bóng phải đá sân khách. Ngoài ra, anh cũng sẵn sàng giúp đỡ các nhân viên bị mất việc.

Về phía Derby, Chủ tịch Mel Morris phân trần rằng ông muốn bán CLB từ 2 năm qua nhưng không thể thực hiện được do dịch Covid-19. Tuy nhiên, Rooney đã thẳng thừng chỉ trích Mel Morris và cho rằng vị chủ tịch này có nhiều điều mờ ám. Mới đây, Mel Morris cũng không nghe máy khi Rooney tìm cách liên lạc.

Những hành động của Rooney nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ Derby. Một CĐV khen ngợi: “Rooney đã thể hiện được phẩm chất của một nhà lãnh đạo trong thời điểm khó khăn và nhận được sự tôn trọng đặc biệt từ toàn thể người hâm mộ Derby”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments