Nhân viên tình báo Mỹ nghi mắc ‘Hội chứng Havana’ tại Ấn Độ

Nhân viên tình báo Mỹ nghi mắc ‘Hội chứng Havana’ tại Ấn Độ

Một nhân viên trong đoàn công tác của Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) William Burns đến Ấn Độ mới đây đã xuất hiện các triệu chứng giống như bị tấn công năng lượng, hay còn gọi là “Hội chứng Havana. 

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Mỹ tại Havana, Cuba, nơi các nhân viên gặp những vấn đề sức khoẻ bí ẩn năm 2016. Ảnh: Associated Press

Tờ Guardian đưa tin trong thời gian ở Ấn Độ đầu tháng 9, đặc vụ CIA trên đã bị nhức đầu, ù tai và mất thăng bằng. Các chuyên gia đang phân tích những triệu chứng của đặc vụ này.

Bước đầu, nhà khoa học thần kinh James Giordano tại Đại học Georgetown kiêm Giám đốc Viện Nghiên cứu Sinh học Quốc phòng khẳng định chúng giống với dấu hiệu của người bị “Hội chứng Havana” trong những năm gần đây.

Hiện chưa rõ nhân viên tình báo trên có là mục tiêu tấn công thực sự hay không do anh ta đang đi cùng Giám đốc CIA – người đã ra lệnh đánh giá trên toàn cơ quan về những nguy cơ tấn công tiềm tàng bởi sóng vi-ba và các năng lượng khác. 

Cơ quan quốc phòng và tình báo Mỹ đã đẩy mạnh điều tra về những sự cố sức khoẻ mà nhân viên của họ gặp phải, liên quan đến việc tiếp xúc với nguồn năng lượng nguy hiểm. 

Các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Cuba chính là trường hợp đầu tiên được ghi nhận mắc hội chứng này vào năm 2016. Có ít nhất 200 trường hợp đang được điều tra, một nửa trong số đó là các nhân viên tình báo.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents