Những siêu ác nhân bước ra từ màn ảnh: Ai ấn tượng nhất?

Những siêu ác nhân bước ra từ màn ảnh: Ai ấn tượng nhất?

Joker hay người tình của Joker mới là người gây ấn tượng hơn cả?

Những nhân vật phản diện siêu ác nhân cũng thu hút khán giả không kém gì các siêu anh hùng.

Loki (loạt phim Thor, The Avengers, series Loki)

Những siêu ác nhân bước ra từ màn ảnh: Ai ấn tượng nhất? - 1

Xuất hiện lần đầu tiên trong Thor và sau đó trong The Avengers (tựa Việt: Biệt Đội Siêu Anh Hùng), Thor: The Dark World (tựa Việt: Thor 2: Thế Giới Bóng Tối), Thor: Ragnarok (tựa Việt: Thor: Tận Thế Ragnarok), gần đây nhất là thành công rực rỡ với series riêng Loki, chúa tể lừa lọc do Tom Hiddleston thủ vai đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel. Thậm chí nhân vật này còn vượt mặt một vài anh hùng chính nghĩa khác.

Catwoman (Batman Returns)

Những siêu ác nhân bước ra từ màn ảnh: Ai ấn tượng nhất? - 3

Selina Kyle là một trong những nhân vật nữ cá tính, thú vị bậc nhất. Cô là một phụ nữ chăm chỉ và tham vọng, nhưng trong một xã hội vốn có nhiều bất ổn (nhất là một nơi như Gotham), khi mà phụ nữ không còn được sự công nhận và tôn trọng nhất định, Selina Kyle đã có một nước đi đầy táo bạo: tuyên chiến với cả nhân loại và đặc biệt đàn ông.

Thanos (Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame)

Những siêu ác nhân bước ra từ màn ảnh: Ai ấn tượng nhất? - 4

Trước khi xuất hiện trong loạt phim đình đám, Thanos gần như là cái tên xa lạ với khán giả đại chúng. Tự ti với ngoại hình của mình, Thanos sống trong một tuổi thơ cô độc, lặng lẽ, tách biệt hẳn với cộng đồng. Gã khổng lồ với khả năng làm bay màu một nửa vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay, giờ đây đã là cái tên quen thuộc. Cho dù có từng xem phim của MCU hay chưa, chắc chắn ai cũng đã từng nhìn qua những meme của phản diện nổi tiếng này một lần.

Joker (The Dark Knight)

Những siêu ác nhân bước ra từ màn ảnh: Ai ấn tượng nhất? - 5

Joker vẫn luôn là một trong những phản diện nổi bật nhất trong thế giới truyện tranh siêu anh hùng. Đã từng có nhiều phiên bản của Joker trên màn ảnh rộng: trong phần phim 1989 của Batman, trong Suicide Squad (tựa Việt: Biệt Đội Cảm Tử) – 2016 hay trong phần phim riêng Joker – 2019 từng mang đến cả tượng vàng Oscar cũng như giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên Joaquin Phoenix, thì có lẽ Joker của Heath Ledger trong The Dark Knight vẫn là một hình mẫu, một huyền thoại, một Joker điên rồ, ám ảnh và xuất sắc nhất khán giả có thể tưởng tượng ra.

Harley Quinn (Suicide Squad, Birds of Prey, The Suicide Squad)

Những siêu ác nhân bước ra từ màn ảnh: Ai ấn tượng nhất? - 6

Mặc dù Joker là nhân vật được khán giả chờ đợi bậc nhất khi bộ phim khai thác loạt nhân vật phản anh hùng Suicide Squad rục rịch ra mắt, thì Harley Quinn với sự thể hiện của Margot Robbie mới là nhân vật chiếm trọn ánh hào quang sau đó.

Nàng liều lĩnh, máu lửa và điên loạn. Nàng căm ghét sự giam cầm nơi địa ngục trần gian Belle Reve – và nàng sẵn sàng làm mọi thứ để đổi lấy sự tự do ngắn ngủi. Từ “người tình của Joker”, nàng thoát khỏi kìm kẹp của một mối tình độc hại để dẫn đầu hội chị em DC đối đầu các ác nhân trong Birds of Prey (tựa Việt: Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn).

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents