Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài”

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài”

Ngày thứ 2 cho phép hàng quán ở TP.HCM bán mang về nhưng nhiều quán ăn, uống vẫn trong tình trạng “cửa đóng then cài” và chưa có dấu hiệu mở bán lại.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 1

Ngày 10/9, ngày thứ hai các quán ăn, cà phê ở TP.HCM được phép bán mang đi qua ứng dụng công nghệ, shipper là người nhận giao hàng cho khách nhưng hầu như rất ít quán mở cửa trở lại. Trước đó, từ 9/7, sau thời gian cấm quán ăn phục vụ khách tại chỗ, để tiếp tục siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16, chính quyền TP.HCM yêu cầu các cửa hàng bán đồ ăn dừng bán mang đi. Bởi nếu tiếp tục, các shipper xếp hàng đợi trong không gian hẹp, khó đảm bảo giãn cách, nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 2

Theo quy định, các hàng quán ăn uống được phép bán mang đi phải đạt các tiêu chí do UBND phường đưa ra dựa trên văn bản của UBND TP.HCM. Theo đó, hàng quán ăn uống phải có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, chỉ hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang đi, hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 3

Ghi nhận trên các tuyến đường Nơ Trang Long, Phan Xích Long (quận Phú Nhuận); Đỗ Xuân Hợp (Thủ Đức); Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh); Nguyễn Huệ, Lê Lợi (quận 1); Cộng Hòa (quận Tân Bình), Bình Long, Nguyễn Sơn (quận Tân Phú)… đa số các cửa hàng bán đồ ăn, thức uống đều đóng cửa. Chỉ có một vài tiệm bánh mì hoạt động bán cho khách.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 4

Ngày thứ hai hàng quán được phép hoạt động trở lại bán mang về nhưng nhiều điểm bán thức ăn, nước uống vẫn trong tình trạng “cửa đóng then cài”.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 5

Phần lớn các quán ăn, quán cà phê vẫn chưa mở cửa dọn dẹp, chuẩn bị tái hoạt động. “Quán vẫn tiếp tục đóng cửa, việc đặt cà phê mang đi thời điểm này dự báo sẽ ít ỏi, trong khi việc đặt shipper rất khó khăn, chỉ giao hàng trong quận nên việc mở lại cũng chưa chắc mang lại lợi nhuận”, một chủ quán cà phê ở quận 10 chia sẻ.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 6

Nhiều quán cà phê, trà sữa, nước uống ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn chưa mở cửa bán lại.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 7

Đa phần các quán nước uống đều trong tình trạng “ngủ đông”.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 8
Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 9

Các quán cơm gà, cơm tấm, mì xào giòn cũng đóng cửa im lìm. Anh Tứ, chủ một quán ăn ở quận Bình Thạnh cho hay dù có nhân viên đang ở lại quán, không cần phải xin giấy đi đường, song tiêu chí 2 ngày xét nghiệm/lần khiến hộ kinh doanh này vẫn còn băn khoăn về chi phí. Do đó, trước mắt quán ăn của anh vẫn tạm thời đóng cửa.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 10

Hàng quán đóng cửa, đường phố thưa thớt người qua lại trong thời điểm TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16. “Việc cho bán hàng quán trở lại là điều rất nhiều người mong muốn. Bán mang về cũng bán, nhưng chờ dân được đi ra ngoài đường rồi mới bán mang về, giờ bán ai biết mà mua”, chủ quán hủ tiếu ở quận Bình Tân chia sẻ.

Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 11
Ngày thứ 2 bán hàng mang đi ở TP.HCM: Nhiều quán ăn, cà phê vẫn “cửa đóng then cài” - 12

Hầu như rất ít quán ăn, uống hoạt động trở lại dù đã được phép mở bán mang về.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents