‘Nữ thần’ Olympic Trung Quốc bị sỉ nhục trên mạng

‘Nữ thần’ Olympic Trung Quốc bị sỉ nhục trên mạng

Nữ vận động viên bắn súng Trung Quốc Wang Luyao bị người dùng mạng nước nhà chế giễu vì không lọt chung kết Olympic Tokyo, buộc giới chức can thiệp.

Wang Luyao, 23 tuổi, là một trong những vận động viên bắn súng hơi nổi tiếng ở Trung Quốc và được đặt kỳ vọng đem về cho nước nhà một tấm huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, trong vòng loại súng trường hơi 10 mét cuối tuần qua, cô chỉ dừng ở vị trí thứ 16 và không lọt vào vòng chung kết.

Sau màn thi đấu không như mong đợi, Wang đã đăng lên mạng xã hội Weibo một bức ảnh selfie cùng chú thích: “Xin lỗi mọi người. Tôi thừa nhận mình đã không làm hết sức. Hẹn gặp lại các bạn vào ba năm nữa”, nữ vận động viên viết.

Nữ vận động viên Trung Quốc Wang Luyao thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: EPA.
Nữ vận động viên Trung Quốc Wang Luyao thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: EPA.

Bất chấp lời xin lỗi của Wang, mạng xã hội Trung Quốc vẫn tràn ngập những lời chỉ trích, chế giễu nữ vận động viên trẻ tuổi từng được tung hô là “nữ thần bắn súng” này. “Tại sao cô không nghĩ về thất bại bản thân đi? Cô có ý gì khi đăng lên bức ảnh selfie ngạo mạn như vậy?”, một tài khoản Weibo bình luận.

Một số người dùng mạng xã hội Trung Quốc lại chỉ trích Wang “hám danh” nên đã up ảnh selfie của bản thân, bất chấp màn thi đấu không được như kỳ vọng của người hâm mộ quê nhà tại Olympic.

Làn sóng bạo hành mạng nhắm vào nữ vận động viên Trung Quốc đã khiến Weibo phải can thiệp. Gã khổng lồ mạng xã hội Trung Quốc thông báo đình chỉ 33 tài khoản trong 90-180 ngày và xóa hàng chục bình luận công kích Wang.

Nhiều người Trung Quốc cũng đứng ra bênh vực nữ vận động viên trẻ. Từ khóa “Wang Luyao vẫn là cô gái Chiết Giang tuyệt vời” đã thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận.

“Thắng thua là chuyện bình thường. Rèn luyện hết mình và yêu đời hết mức mới là hình mẫu tốt nhất của các vận động viên trong thời đại mới. Wang Luyao sẽ đạt những kết quả tốt hơn trong tương lai”, tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đăng trên tài khoản Weibo của mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents