Ông Kim Jong-un lại xuất hiện với ngoại hình gây chú ý

Ông Kim Jong-un lại xuất hiện với ngoại hình gây chú ý

Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh vào rạng sáng 9-9 để đánh dấu kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quốc gia, báo Rodong Sinmun cho biết. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gây chú ý khi xuất hiện với vóc dáng thon gọn cùng làn da rám nắng.

Lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện tại buổi lễ nêu trên với ngoại hình gây chú ý. Mặc bộ veste sáng màu, ông vẫy tay chào đám đông nhưng truyền thông địa phương không đề cập ông có phát biểu hay không.

Theo giới chuyên gia về Triều Tiên, loạt ảnh tại buổi lễ duyệt binh dường như cho thấy ông Kim đã giảm cân. “Ông ấy trông khỏe mạnh hơn rất nhiều so với vài tháng trước” – chuyên gia Martyn Williams của Trung tâm Stimson (Mỹ) viết trên mạng xã hội Twitter.

Ông Kim Jong-un lại xuất hiện với ngoại hình gây chú ý - 1
Lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện tại lễ duyệt binh với vóc dáng thon gọn cùng làn da rám nắng. Ảnh: KCNA
Ông Kim Jong-un lại xuất hiện với ngoại hình gây chú ý - 2
Một số nhà quan sát khẳng định họ chưa bao giờ thấy lãnh đạo Kim Jong-un với một ngoại hình khỏe mạnh như vậy. Ảnh: KCNA

Sức khỏe và ngoại hình của lãnh đạo Kim được chú ý đặc biệt trong những tháng gần đây. Theo Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS), ông Kim nặng 136 kg hồi tháng 11-2020. Một nhà lập pháp giấu tên của Hàn Quốc khẳng định vào tháng 7 rằng ông Kim có thể đã giảm 20 kg trong những tháng qua.

Đến tháng 8 năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên lại khiến truyền thông nước ngoài dậy sóng khi xuất hiện với miếng băng vết thương sau đầu.

Yonhap khi đó cho biết NIS tin rằng không có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của ông Kim. Miếng băng đã được gỡ bỏ sau vài ngày và không có vết sẹo nào ở đó.

Tại buổi lễ duyệt binh ngày 9-9 nêu trên, bên cạnh ngoại hình của lãnh đạo Kim, sự xuất hiện rầm rộ của các nhân viên đơn vị phòng chống dịch bệnh mặc trang phục khử nhiễm, đeo mặt nạ phòng độc cũng gây chú ý, đặc biệt là khi không có bất kỳ loại tên lửa đạn đạo lớn nào được giới thiệu.

Sự có mặt của các nhân viên đơn vị phòng chống dịch bệnh cho thấy Bình Nhưỡng có thể đã thành lập lực lượng đặc biệt để đối phó dịch Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng kể từ ngày 19-8, Triều Tiên “không ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào” song các chuyên gia cho rằng điều này là không thể.

Ông Kim Jong-un lại xuất hiện với ngoại hình gây chú ý - 3
Các nhân viên đơn vị phòng chống dịch bệnh mặc trang phục khử nhiễm, đeo mặt nạ phòng độc nổi bật. Ảnh: Rodong Sinumun
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents