Phó thủ tướng: Trong ngày 23-8 phải tập trung toàn bộ người lang thang còn trên đường ở TP.HCM

Phó thủ tướng: Trong ngày 23-8 phải tập trung toàn bộ người lang thang còn trên đường ở TP.HCM

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tất cả phường, xã ở TP.HCM phải tập trung toàn bộ người lang thang , cơ nhỡ để xét nghiệm , đưa đi cách ly nếu dương tính hoặc đưa vào các cơ sở bảo trợ xã hội .

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 4 – Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 23-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng thượng tướng Võ Minh Lương – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 4.

Theo Phó thủ tướng, trong những đợt giãn cách trước, các địa phương cho rằng không đủ nhân lực để khống chế dịch, do đó trung ương đã tăng cường rất nhiều lực lượng cho đợt giãn cách này. Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo quận và các phường phải cam kết trong đợt giãn cách này phải khống chế bằng được dịch bệnh.

“Không để xảy ra tình trạng chỉ giãn cách nghiêm trong những ngày đầu, buông lỏng những ngày sau. Phải đảm bảo từ đầu đến cuối chiến dịch nghiêm như nhau. Đồng chí nào thiếu trách nhiệm, không đủ năng lực thì đứng qua một bên”, Phó thủ tướng yêu cầu.

Thượng tướng Võ Minh Lương phát biểu tại cuộc họp – Ảnh: ĐAN THUẦN

Thượng tướng Võ Minh Lương – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đề nghị lãnh đạo các phường, xã đã được tăng cường lực lượng quân đội phải đảm bảo chỉ huy làm sao cho thật chặt chẽ, phát huy tối đa hiệu quả lực lượng bổ sung.

“Thời gian các lực lượng tăng cường là thời gian vàng để tranh thủ kiểm soát dịch. Toàn bộ lực lượng quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng công tác, địa phương cần điều hành hiệu quả”, Thượng tướng Võ Minh Lương nhấn mạnh.

Ngay sau chỉ đạo của Phó thủ tướng, các lực lượng chức năng quận 4 đã tập trung người lang thang về trước Trường THCS Nguyễn Huệ – Ảnh: ĐAN THUẦN

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch vẫn ghi nhận tại 2 địa điểm ở quận 4 còn người lang thang cơ nhỡ trên đường.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết theo số liệu của công an nắm, hiện nay TP có khoảng 207 người lang thang cơ nhỡ và đề nghị phải kiểm soát chặt nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao này.

Thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị tập trung toàn bộ đối tượng trên đưa vào các doanh trại quận, huyện đội. Tại đây sẽ tổ chức xét nghiệm để phân loại đưa vào các khu cách ly nếu dương tính với COVID-19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đến chiều nay 23-8, toàn bộ 312 phường, xã trên địa bàn TP.HCM bằng mọi giá phải tập trung được hết nhóm người lang thang cơ nhỡ còn trên đường.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents