Quả bóng Vàng Dubai trao tối nay: Messi, Ronaldo và Lewandowski đấu 3 SAO nào?

Quả bóng Vàng Dubai trao tối nay: Messi, Ronaldo và Lewandowski đấu 3 SAO nào?

Messi và Ronaldo sẽ phải cạnh tranh giải Globe Soccer Awards tối nay với 4 ngôi sao khác.

Lionel Messi đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Quả bóng Vàng 2021 của tạp chí France Football vào cuối tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên trước khi năm 2021 kết thúc vẫn còn một giải thưởng cá nhân nữa được trao tặng và nó sẽ diễn ra vào tối nay (21h, 27/12) tại Dubai.

Quả bóng Vàng Dubai trao tối nay: Messi, Ronaldo và Lewandowski đấu 3 SAO nào? - 1
Messi, Lewandowski và Ronaldo sẽ cạnh tranh giải Globe Soccer Awards

Cùng với Quả bóng Vàng và FIFA The Best, Globe Soccer Awards là một trong những giải cá nhân được quan tâm của bóng đá quốc tế vào cuối mỗi năm. Cũng như hai giải thưởng danh giá kia, Globe Soccer Awards được trao căn cứ vào số phiếu bình chọn, nhưng khác ở chỗ sẽ không chỉ là phiếu bầu của các nhà báo (như France Football) hay của các HLV trưởng và đội trưởng ĐTQG (như FIFA).

Giải thưởng được chia làm hai vòng bình chọn, vòng 1 diễn ra từ ngày 25-11 đến 8-12 và người hâm mộ tham gia bình chọn 9 hạng mục trên trang chủ của giải. Đến hết ngày 8-12, những ứng viên có số phiếu cao nhất đã được công bố để lọt vào vòng 2 diễn ra từ ngày 13-12 đến 20-12. 

Tại vòng 2, ban giám khảo và người hâm mộ sẽ cùng bình chọn các giải thưởng. Số phiếu của ban giám khảo có trị số 60%, còn của người hâm mộ là 40%. Thành phần ban giám khảo năm nay có những huyền thoại trong làng túc cầu như HLV Fabio Capello, HLV Marcello Lippi, tiền vệ Francesco Totti hay thủ thành Iker Casillas.

Quả bóng Vàng Dubai trao tối nay: Messi, Ronaldo và Lewandowski đấu 3 SAO nào? - 3
Messi đã từng 1 lần đoạt giải vào năm 2015

Đã có 6 ngôi sao lọt vào vòng 2 hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm, đó là Messi, Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski, Mohamed Salah, Karim Benzema và Kylian Mbappe. Ngoài ra lễ trao giải cũng sẽ công bố người chiến thắng của các hạng mục Cầu thủ nữ hay nhất năm, CLB nam hay nhất năm, CLB nữ hay nhất năm, Hậu vệ hay nhất năm, Thủ môn hay nhất năm, HLV hay nhất năm, Đội tuyển hay nhất năm và Vận động viên Esports hay nhất năm.

Ronaldo là cầu thủ đã đoạt giải nhiều lần nhất kể từ năm 2011 khi Globe Soccer Awards bắt đầu trao giải Cầu thủ nam hay nhất, anh đã 6 lần đoạt giải. Messi mới chỉ 1 lần đoạt giải vào năm 2015, trong khi Lewandowski đang là người giữ giải Cầu thủ hay nhất năm khi chiến thắng tại lễ trao thưởng 1 năm trước.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments