“Quái thú” khỏe nhất hành tinh “nổ” bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg

“Quái thú” khỏe nhất hành tinh “nổ” bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg

Để trở thành một siêu lực sĩ, “Quái thú” thể lực Eddie Hall nhiều lần trải qua những chấn thương đáng sợ.

Người chơi thể thao luôn phải đối diện với những chấn thương và coi nó là một dạng rủi ro mà bất cứ ai cũng phải đối mặt. Nhưng có những VĐV chơi các môn thể thao đặc biệt, họ gặp phải các tổn thương kinh hoàng mà chưa ai từng trải qua. 

Họ rơi vào cảm giác đau đớn, thất vọng, sợ hãi… tới tột cùng khi phải gặp chấn thương kiểu này. Nếu như miễn nhiễm chấn thương, sự nghiệp của lực sĩ người Anh Eddie Hall đã hoành tráng hơn nhiều. Hall cao 1m90, nặng 150 kg từng vô địch cuộc thi “Người đàn ông khoẻ nhất hành tinh” 2017, hiện tại anh đã giải nghệ để chuyển sang đấu Boxing. 

Để trở thành lực sĩ khoẻ nhất thế giới, Hall đã trải qua rất nhiều tổn thương liên quan tới ngất xỉu, bị tạ rơi vào “chỗ hiểm”, bắp tay bị nổ, trật khớp hông, nhãn cầu nổi lên.

Gặp hoạ vì nâng tạ 500 kg

"Quái thú" khỏe nhất hành tinh "nổ" bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg - 1

Sau khi lập kỷ lục Deadlift, động tác kéo tạ 500kg, “Quái thú” Eddie Hall rơi vào trạng thái vô thức. Anh bị vỡ mạch máu khiến mũi chảy máu dữ dội, sau đó anh được chuyển thẳng vào bệnh viện. 

"Quái thú" khỏe nhất hành tinh "nổ" bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg - 3

Thể lực tuyệt vời của Hall giúp anh qua cơn nguy kịch, trở lại cuộc sống bình thường

Bị tạ nặng rơi vào “của quý”

"Quái thú" khỏe nhất hành tinh "nổ" bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg - 4

Vào năm 2019, trong bài tập đẩy tạ chân, Hall vô tình làm rơi tạ trúng “của quý”, một tai nạn khiến anh phải nằm viện nhiều tuần

Lực sĩ 150 kg bị “nổ” bắp tay

"Quái thú" khỏe nhất hành tinh "nổ" bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg - 5

Trong nỗ lực tập luyện hướng tới trận Boxing với “Thần Thor” Hafthor Bjornsson, Hall một lần nữa gặp chấn thương nặng. Anh bị “nổ” cơ tay vì nâng tạ quá sức, trận đấu với đối thủ người Iceland phải hoãn lại năm 2021.

Chấn thương chệch khớp hông cực kì đau đớn

"Quái thú" khỏe nhất hành tinh "nổ" bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg - 6

Thường xuyên tập với tạ cực nặng, Hall gặp những tổn thương hiếm gặp. Năm 2017 Hall bị trật khớp hông, anh mô tả: “1 tháng sau khi giành chức vô địch thế giới, tôi gặp chấn thương trật khớp hông. Tôi nghĩ đây là chấn thương tồi tệ nhất mà tôi từng gặp”.

Nhãn cầu nổi lên

"Quái thú" khỏe nhất hành tinh "nổ" bắp tay, gặp họa vì nâng tạ 500kg - 7

Năm 20 tuổi, Hall tập luyện không biết mệt mỏi, nhưng cơ thể đôi khi cũng có những dấu hiệu “quá tải”. Điều này xảy ra khi Hall thực hiện động tác ép chân, với số lượng tạ cực lớn đặt trên đôi chân, cơ thể Hall có dấu hiệu mệt mỏi, lúc này lực sĩ người Anh cảm nhận được nhãn cầu mắt đã nổi hẳn ra bên ngoài. 

Hiện tại Eddie Hall đang toàn tâm toàn ý luyện Boxing, trong năm 2022 có thể Hall sẽ so tài với Bjornsson ở một trận đấu quyền Anh.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents