Thêm chuyến bay đón công dân về nước, chi phí trọn gói 89 triệu đồng/khách

Thêm chuyến bay đón công dân về nước, chi phí trọn gói 89 triệu đồng/khách

Ngày 23-9, 301 công dân Việt Nam từ Pháp về tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) được cách ly thí điểm 7 ngày. Trong khi đó, Vietravel sẽ tổ chức chuyến bay charter đón công dân hồi hương với chi phí trọn gói từ 71-89 triệu đồng/khách.

Thêm chuyến bay đón công dân về nước, chi phí trọn gói 89 triệu đồng/khách - Ảnh 1.
300 hành khách từ châu Âu trở về Việt Nam được cách ly thí điểm 7 ngày – Ảnh: VNA

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines chở 301 công dân Việt Nam từ Pháp về nước đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. Đây là chuyến bay đầu tiên từ châu Âu thí điểm chương trình cách ly 7 ngày của Bộ Y tế đối với khách nhập cảnh vào Việt Nam.  

Theo đó, hành khách từ 18 tuổi trở lên có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc RT-LAMP trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh, và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận. 

Các hành khách dưới 18 tuổi có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và đi cùng người thân đáp ứng đủ các điều kiện trên, được cùng người thân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại Quảng Ninh, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà trong 7 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Để đáp ứng nhu cầu hồi hương của nhiều người đang sinh sống và làm việc ở các nước trên thế giới, đại diện Vietravel cho biết đơn vị này sẽ tổ chức chuyến bay đón công dân Việt Nam từ các nước Mỹ, Canada, Úc, Dubai (UAE), Pháp, Anh về Việt Nam vào tháng 10-2021. 

Các chuyến bay thuê bao (charter) do Vietravel tổ chức sẽ xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) về Nha Trang (Việt Nam) vào ngày 29-10. Chi phí sẽ được tổ chức trọn gói từ vé máy bay, xe đưa đón, hồ sơ thủ tục nhập cảnh, ăn uống, điểm cách ly ở khách sạn Champa Island Nha Trang Resort 5 sao…

Chẳng hạn, chi phí trọn gói Mỹ, Canada, Úc… về Nha Trang ở mức 89 triệu đồng/khách là người lớn, trẻ em từ 2 đến 12 tuổi sẽ có giá 85 triệu đồng. Chặng từ Seoul (Hàn Quốc) có giá 71 triệu đồng/khách. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments