Thi thể khỏa thân của thiếu nữ xinh đẹp trên đường ray: Nghi phạm cuối cùng

Thi thể khỏa thân của thiếu nữ xinh đẹp trên đường ray: Nghi phạm cuối cùng

Khi được tìm thấy, thiếu nữ 14 tuổi chỉ còn là một xác chết với nhiều vết trầy xước và bầm tím, phần dưới khỏa thân, giày và váy đã biến mất. Đặt biệt, trên đùi phải của cô có dòng chữ kỳ lạ được viết bằng son môi. Cái chết của cô đã gây chấn động thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) năm 1954.

Thi thể khỏa thân của thiếu nữ xinh đẹp trên đường ray: Nghi phạm cuối cùng - 1
Vụ án của thiếu nữ Carolyn Loretta Wasilewski nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Những nhân chứng giả mạo

Những thông tin về  cái chết kinh hoàng của thiếu nữ 14 tuổi Carolyn Loretta Wasilewski khi được công bố đã gây chấn động thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ). Ai nấy đều chung một câu hỏi: Tại sao lại có người muốn Carolyn chết? Người đó là ai?

Carolyn đã tham gia vào một vụ án hình sự với tư cách là nhân chứng cho vụ tấn công tình dục trẻ vị thành niên liên quan đến một trong những người bạn của cô. Bạn bè cho biết Carolyn từng bị đe dọa nếu ra  làm chứng. Một tuần trước khi Carolyn bị giết, một thanh niên có liên quan đến vụ việc đã đánh Carolyn trên vỉa hè gần trường học, nhưng Carolyn không báo cảnh sát hay nói với mẹ về vụ hành hung này. Cảnh sát sau đó đã xác định được danh tính người này nhưng đã loại anh ta khỏi danh sách nghi phạm bởi có chứng cứ ngoại phạm.

Bà Bella Jacobs, chủ cửa hàng thời trang ở khu phố Washington nói với cảnh sát rằng Carolyn đã ghé qua cửa hàng của mình từ 19h đến 19h30 vào đêm cô biến mất. Jacobs – con trai của bà Bella sau đó lại thay đổi thời gian từ 17h đến 17h30. Anh nói rằng ngày hôm trước Carolyn và một cô gái tên là Shirley (khoảng 19 tuổi) đã yêu cầu một chiếc váy để đi khiêu vũ. Anh đã mang ra 5 chiếc váy nhưng Shirly nói nó quá nhỏ. Khi hai cô gái rời đi, anh phát hiện thiếu một chiếc váy. Ngày hôm sau, Jacobs gặp  Carolyn và nói rằng muốn lấy lại chiếc váy bị mất. Carolyn trả lời đã trả lại nó cho mẹ của anh trong một chiếc túi giấy.

Một người bạn 15 tuổi của Carolyn thì cung cấp cho cảnh sát thông tin rằng hôm nạn nhân bị giết, cô đang đứng ở góc đường thì một chiếc xe hơi lao tới. Người trên xe hét lên: “Ta đã có Carolyn và cô sẽ là người tiếp theo”. Nhưng rồi vài ngày sau, cô thừa nhận với cảnh sát rằng mình bịa ra tất cả.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát liên tục bị nhiễu thông tin khi nhận được rất nhiều lơi khai giả mạo như vậy.  Họ thậm chí còn nhận được lời đề nghị hỗ trợ từ những người tự nhận mình có năng lực siêu nhiên.

Nghi phạm cuối cùng

Cuối cùng, hơn 300 người đã bị thẩm vấn vì được cho là có liên quan đến vụ án của Carolyn, bao gồm một số người trong băng nhóm “Drapes” mà Carolyn từng tham gia, cả Peggy Lamana, người bạn mà Carolyn nói với bố mẹ rằng sẽ cùng đi đăng ký học lớp khiêu vũ. Tuy nhiên, từng người một đều được loại ra khỏi danh sách các nghi phạm.

Một người đàn ông cuối cùng đã trở thành nghi phạm quan trọng nhất – tên Ralph Garrett (45 tuổi). Ralph bị buộc tội tấn công tình dục một người bạn của Carolyn. Carolyn cũng có ý định ra làm chứng chống lại Ralph.

Anh ta sở hữu một chiếc ô tô có hai màu tương tự như chiếc xe được nhìn thấy ở nơi thi thể cô được phát hiện. Ralph sống gần hiện trường vụ giết người và được cho là đã nói chuyện với Carolyn vào đêm cô qua đời.  Cảnh sát cũng xác minh được rằng Ralph không về nhà vào đêm Carolyn bị sát hại.

Những điều này khiến anh ta trở thành nghi phạm số 1. Cảnh sát quyết định họ cần phải nói chuyện với Ralph Garrett. Nhưng họ đã đi chậm một bước.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents