Thủ tướng Malaysia công bố nội các mới
Thủ tướng Malaysia công bố nội các mới

Thủ tướng Malaysia công bố nội các mới

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob hôm nay (27/8) công bố nội các mới.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, nhà lãnh đạo này khẳng định, trong bối cảnh đất nước vẫn đang “vật lộn” với đại dịch Covid-19 và tình trạng suy thoái kinh tế, nội các mới cần tập trung làm việc với hiệu suất cao.

Thủ tướng Malaysia Sabri Yaakob - (Ảnh: Gủadian)
Thủ tướng Malaysia Sabri Yaakob – (Ảnh: Gủadian)

Mỗi bộ phải soạn thảo các kế hoạch trong ngắn hạn và dài hạn, hướng tới đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Theo Thủ tướng Sabri Yaakob, mỗi bộ đều phải chứng minh hiệu quả hoạt động ban đầu ngay trong vòng 100 ngày đầu tiên cầm quyền. Nhiều bộ trưởng trong đội hình nội các mới trước đây cũng từng làm việc dưới thời cựu Thủ tướng Muhyiddin Yassin, như Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Mohamed Azmin Ali, Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin Hussein, Bộ trưởng Giáo dục Mohd Radzi Md Jidin.

Một số vị trí vẫn được giữ nguyên so với chính quyền tiền nhiệm như Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Trước khi ông Sabri Yaakob được bổ nhiệm vai trò Thủ tướng Malaysia, Quốc vương nước này Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah đã chỉ thị bất kỳ Thủ tướng mới nào lên nắm quyền đều phải tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm tại hạ viện càng sớm càng tốt để chứng minh sự ủng hộ của đa số. Kỳ họp quốc hội tiếp của Malaysia dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 – 30/9.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents