Thuyết phục cha mẹ theo ý mình có khó?

Thuyết phục cha mẹ theo ý mình có khó?

Có bao giờ bạn cảm thấy khó thuyết phục bố mẹ để bạn làm điều gì đó hay không? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thuyết phục thành công các bậc phụ huynh:

1. Đảm bảo điểm ở trường của bạn luôn tốt

Hầu hết các ông bố và bà mẹ đều muốn thưởng cho con cái của họ khi chúng học tốt ở trường. Vì vậy, khi đứa trẻ học sinh hạng A của họ hỏi điều gì đó, họ có nhiều khả năng sẽ đồng ý với chúng. Thỉnh thoảng bạn cần phải xin phép bố mẹ đi chơi hoặc muốn bố mẹ mua cho bạn một bộ đồ mới, hãy nghiêm túc học tập. Hãy là một học sinh có trách nhiệm, luôn đạt điểm cao bởi việc trở thành một học sinh xuất sắc nhất định sẽ khiến mẹ và bố của bạn phải thán phục và chấp nhận các yêu cầu của bạn.

2. Để bố mẹ thấy rằng bạn luôn học bài thường xuyên

Bên cạnh việc đạt điểm cao, bố mẹ bạn chắc chắn sẽ thích thấy bạn dành thời gian cho việc làm bài tập và ôn bài hơn là xem tivi hoặc chơi trò chơi trên điện thoại di động. Nó cho họ biết rằng bạn là một đứa trẻ trưởng thành và có trách nhiệm. Vì vậy, khi bạn hỏi điều gì đó từ họ, sẽ dễ dàng nhận được sự đồng ý của họ hơn. Xây dựng thói quen học tập, hãy cho bố mẹ biết lịch trình học tập của bạn để họ không làm phiền bạn đồng thời bố mẹ cũng sẽ thấy sự nỗ lực của bạn trong việc học, do đó việc thuyết thuyết phục bố mẹ cho nhưng việc các nhân của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. Giúp bố mẹ nấu bữa sáng hoặc chuẩn bị đồ ăn nhẹ

Một cách khác để giành được trái tim của bố mẹ là giúp họ chuẩn bị một số bữa ăn thịnh soạn. Bạn có thể chuẩn bị bữa sáng cho họ hoặc làm họ ngạc nhiên với những món ăn nhẹ ngon miệng vào buổi chiều. Chắc chắn, họ sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn. Do đó, trước khi mở lòng về yêu cầu của mình, hãy lên kế hoạch thực đơn đặc biệt mà bạn sẽ chuẩn bị cho bố mẹ. Bạn có thể dậy sớm hơn họ để nấu cho họ bữa sáng yêu thích hoặc tìm hiểu một số công thức món ăn nhẹ cho buổi chiều.

4. Dọn dẹp phòng và nhà cửa thật sạch sẽ

Có phải mẹ bạn luôn la mắng bạn vì không dọn dẹp phòng của mình? Để nhận được sự đồng ý của bố và mẹ, hãy bắt đầu khiến họ cảm thấy hài lòng về bạn bằng cách dọn dẹp phòng của bạn. Nhìn thấy phòng ngủ của bạn gọn gàng sẽ khiến cha mẹ hài lòng và họ có thể cho bạn phần thưởng để khuyến khích bạn tiếp tục làm việc đó. Để đảm bảo thành công, tại sao bạn không dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà? Nó chắc chắn sẽ khiến bố và mẹ của bạn có tâm trạng vui vẻ trước khi mở lòng về những gì bạn muốn. Có một khả năng lớn là họ sẽ đồng ý với ý kiến của bạn ngay lập tức.

5. Giặt ủi

Hầu hết, các bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc nên họ không có thời gian là quần áo. Đó là lý do tại sao nhiều hộ gia đình lựa chọn dịch vụ của các cửa hàng giặt là. Vậy tại sao không giúp bố mẹ bạn tiết kiệm chi phí giặt ủi bằng cách giặt quần áo cho cả gia đình? Nếu bạn có một chiếc máy giặt, công việc nhà sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Quần áo thơm tho, sạch sẽ khiến bố mẹ bạn cảm thấy cực kì hài lòng và tin tưởng bạn hơn. Nhờ đó, bạn cũng sẽ có được sự tin tưởng của họ khi đưa ra quyết định trong việc cá nhân của mình.

6. Giải thích cho bố mẹ về việc bạn định làm sẽ giúp ích gì cho bạn

Không khó lắm để thuyết phục cha mẹ bạn nói “có” với một thứ mà họ biết là an toàn và tốt cho bạn. Điều họ cần là hiểu yêu cầu của bạn. Một khi họ thấy bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ những gì bạn đang yêu cầu, họ sẽ cho phép điều đó. Do đó, hãy cố gắng nói chuyện với bố mẹ về những điều bạn mong muốn. Cho dù đó là thứ bạn muốn mua hay hoạt động bạn muốn tham gia, bạn chỉ cần cho họ thấy lý do tại sao nó tốt.

7. Trở nên có trách nhiệm hơn

Như đã đề cập ở trên, các bậc cha mẹ thường do dự trước những yêu cầu của con mình vì họ muốn bảo vệ chúng. Mặt khác, nếu họ có thể thấy rằng con cái của họ đã lớn, đã có trách nhiệm bảo vệ bản thân mình, họ có nhiều khả năng sẽ đáp ứng yêu cẩu của chúng. Vì vậy, hãy phấn đấu để trở thành một đứa trẻ trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Hãy là một học sinh ngoan và là tấm gương cho anh chị em của bạn. Bạn cũng nên rèn luyện tính tự giác, đặc biệt là khi phải làm việc nhà và việc học trước khi chơi game hoặc đi chơi với bạn bè.

8. Để họ tin tưởng bạn hơn

Cha mẹ mặc định rằng họ luôn có những ý tưởng và cách làm tốt hơn con cái của mình. Vì vậy, thông thường họ sẽ chỉ nói “có” đối với một điều gì đó mà họ cũng nghĩ như vậy. Vì vậy, tại sao không để bố mẹ bạn tham gia vào việc lập kế hoạch cho những gì bạn muốn? Chỉ cần đề xuất ý tưởng và để họ quyết định về nó. Ví dụ, nếu bạn muốn đi cắm trại, đừng trực tiếp nói với họ rằng bạn muốn làm điều đó. Thay vào đó, hãy chia sẻ về cách cha mẹ người nổi tiếng cho con đi cắm trại để khiến chúng độc lập và đáng tin cậy hơn. Từ những lợi ích mà việc đi căm trại mang lại, bạn có thể đề xuất với bố mẹ cho mình tham gia buổi căm trại đó.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents