Tiệc sinh nhật nhộn nhịp giữa dịch bệnh của ông Obama bị chỉ trích

Tiệc sinh nhật nhộn nhịp giữa dịch bệnh của ông Obama bị chỉ trích

 Dù đã hứa sẽ thu nhỏ quy mô, song bữa tiệc mừng sinh nhật của cựu tổng thống Barack Obama vẫn nhộn nhịp với rất đông khách mời không đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng trở lại ở Mỹ.

Tiệc sinh nhật nhộn nhịp giữa dịch bệnh của ông Obama bị chỉ trích - Ảnh 1.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama không đeo khẩu trang trong tiệc sinh nhật được tổ chức giữa đại dịch – Ảnh The Jasmine Brand (Instagram)

Hôm 8-8, Đài RT (Nga) đưa tin đoạn video từ bữa tiệc sinh nhật của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama bị rò rỉ trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

Hình ảnh trong video cho thấy ông Obama cùng rất đông khách mời đều không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, Đài RT cho biết giấy chứng nhận tiêm chủng cũng không phải yêu cầu bắt buộc với khách mời khi tham gia sự kiện này.

Bà Candace Owens, nhà bình luận chính trị Mỹ, thẳng thắn lên án buổi tiệc trên Twitter cá nhân: “Tất cả phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ đều lừa dối người dân cả nước, họ đưa tin ông Obama đang “thu nhỏ quy mô buổi tiệc sinh nhật”, nhưng ông ấy không làm thế. Ông ấy tổ chức tiệc như dự tính ban đầu và không màng đến chuyện đeo khẩu trang”.

Khi được hỏi về nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 từ bữa tiệc và khả năng gây tác động không tốt tới ý thức phòng dịch của người dân, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói dù không thực hiện các biện pháp an toàn nhưng các khách mời đã tiêm chủng đầy đủ.

Bữa tiệc nhộn nhịp diễn ra tại tòa biệt thự trị giá 12 triệu USD trên đảo Martha’s Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ hôm 7-8 với sự góp mặt của rất đông khách mời. Đoạn video gốc trên trang cá nhân của nhạc sĩ Erykah Badu đã nhanh chóng biến mất sau vài giờ đăng tải.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents