Tiệm nail: Cách xử lý khách hủy hẹn trễ với lý do cảm cúm

Tiệm nail: Cách xử lý khách hủy hẹn trễ với lý do cảm cúm

Những câu hỏi sau đã gây tranh luận trong giới làm đẹp khắp nơi. Chúng ta có nên từ chối phục vụ khách đến tiệm nail mà bị bệnh không? Nếu tiệm không muốn nhận khách bị bệnh, liệu có công bằng khi xem tình huống này giống với việc hủy hẹn không? Ranh giới ở đâu giữa việc quan tâm sức khỏe bản thân và việc thiếu tôn trọng với khách hàng?

Điều quan trọng là chủ tiệm phải có trách nhiệm thiết lập các quy tắc để khách tuân theo. Hãy cùng xem cách thực hiện đúng đắn.

Mẹo:

Thiết lập một bộ quy trình chặt chẽ sẽ giúp giải quyết nhiều tình huống khó khăn. Tải xuống danh sách kiểm tra này và tạo sổ tay hướng dẫn cho riêng tiệm nail!

Hai mặt của một vấn đề

Quyết định cho vấn đề này không hề dễ. Để khách bị cảm vào tiệm  nail có thể khiến nhiều người bị nhiễm bệnh hơn. Nếu thợ trong tiệm bị cảm theo, chủ sẽ mất thu nhập cho tất cả cuộc hẹn. Hơn nữa, cũng nguy hiểm cho những khách khác, đặc biệt là trẻ vị thành niên, người cao tuổi hoặc yếu về hệ miễn dịch.

Mặt khác, vì chỉ bị cảm nhẹ mà từ chối, tiệm sẽ nhanh chóng phá sản. Bệnh cảm này thường chuyển đổi rất nhanh, khiến khách rất khó để biết hôm sau có khỏe hơn không. Vì vậy, đôi khi họ rất khó đưa ra quyết định vào phút cuối và thường là không thể làm nail tiếp tục.

Các thợ nail sẽ cảm thấy khó chịu khi khách ho và hắt hơi. Tuy nhiên, họ cũng khó chịu khi cuộc hẹn muộn bị hủy. Lời giải thích rằng bạn bị ốm thường được coi là một lời bào chữa tồi.

Tiệm nail: Cách xử lý tình huống khách hủy hẹn do cảm cúm

Các chính sách của tiệm có thể thực hiện như thế nào?

Khi viết và hiển thị các chính sách, chủ tiệm nên tạo ra các quy tắc riêng về nhiều chủ đề và tình huống quan trọng, trong đó đối phó với khách bị bệnh là nên có.

Thay vì dọa khách với số tiền phạt do hủy trễ thì hãy giúp họ phương pháp điều trị nếu họ lên lại lịch hẹn. Điều này sẽ khuyến khích khách suy nghĩ kỹ hơn và khiến họ bớt cảm thấy hụt hẫng khi phải hủy hẹn.

Bây giờ, tùy thuộc vào việc chúng ta hoàn toàn ngưng cung cấp dịch vụ cho khách đang bệnh hay chúng ta sẽ khoan dung hơn, bạn có thể linh động với các chính sách của mình. Tuy nhiên, quy tắc đầu tiên của bất kỳ chính sách nào là hiển thị nó đúng cách bằng việc công bố các chính sách trên trang web của tiệm, các trang truyền thông xã hội và treo chúng ở đâu đó xung quanh khu vực lễ tân.

Hãy nhớ thông báo cho khách bất cứ khi nào bạn thay đổi hoặc cập nhật các quy tắc của mình. Một bài đăng trên mạng xã hội là không đủ, hãy sử dụng hệ thống quản lý khách của tiệm để gửi tin nhắn hàng loạt.

Tiệm nail: Cách xử lý tình huống khách hủy hẹn do cảm cúm

Chính sách cố định cho khách bệnh

Nếu ngưng phục vụ cho khách bị bệnh, chủ tiệm phải cẩn thận khi trình bày chính sách và phải đảm bảo với khách rằng đó không phải là sự thiếu tôn trọng của tiệm mà vì bạn luôn nghĩ đến sự an toàn của nhân viên, khách hàng khác và của chính mình.

Mẫu chính sách cố định:

Chúng tôi quan tâm đến sự an toàn của quý khách. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn quý khách cân nhắc và sắp xếp lại cuộc hẹn của mình nếu đang bệnh.

Nếu quý khách đã sắp xếp lại lịch ít nhất 12 giờ trước cuộc hẹn, chúng tôi sẽ bồi thường dưới hình thức liệu pháp điều trị bổ sung được thêm vào cuộc hẹn.

Nếu quý khách có mặt ở tiệm, tiệm có thể cho rằng tình trạng của quý khách sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng khác và có quyền từ chối phục vụ.

We care about the safety of our clients. That is why we ask you to be considerate and reschedule your appointment if you are sick.

If you do so at least 12 hours before the scheduled appointment, we will provide you with compensation in the form of an additional conditioning treatment added to your rescheduled appointment.

If you show up and we decide that your condition may be a health hazard for other customers, we reserve the right to refuse the service.

Tiệm nail: Cách xử lý tình huống khách hủy hẹn do cảm cúm

Chính sách linh động cho khách bệnh

Linh động không có nghĩa là bạn nên cung cấp dịch vụ cho tất cả mọi người. Tốt nhất bạn nên yêu cầu khách lên lịch lại nếu trong 24 giờ qua họ gặp phải các triệu chứng như:

  • buồn nôn
  • ói mửa
  • tiêu chảy
  • sốt cao
  • cảm lạnh

Đối với cảm lạnh thông thường, ho nhẹ và hắt hơi, hãy nêu trong chính sách của tiệm rằng vì lý do an toàn, bạn có thể đeo khẩu trang để tránh trao đổi vi trùng.

Mẫu chính sách linh động:

Vì lý do an toàn, chúng tôi chân thành yêu cầu quý khách sắp xếp lại cuộc hẹn nếu trong vòng 24 giờ qua, quý khách có các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, sốt cao và / hoặc cảm lạnh.

Nếu quý khách đã sắp xếp lại lịch ít nhất 12 giờ trước cuộc hẹn, chúng tôi sẽ bồi thường dưới hình thức liệu pháp điều trị bổ sung được thêm vào cuộc hẹn.

Nếu có các triệu chứng cảm lạnh nhẹ và vẫn muốn đến, vui lòng thông báo cho chúng tôi để có những biện pháp phòng ngừa đặc biệt nhằm đảm bảo sự an toàn cho các bên (nhân viên sẽ cần khẩu trang để ngăn ngừa sự nhiễm bệnh).

For safety reasons, we politely ask our clients to reschedule their appointments if during the last 24 hours they have experienced symptoms such as nausea, vomiting, diarrhoea, high fever and/or chills.

If you do so at least 12 hours before the scheduled appointment, we will provide you with compensation in the form of additional conditioning treatment added to your rescheduled appointment.

If you experience symptoms of a mild cold and still want to come, please inform us so that we can take special precautions to make the appointment safe for both of you (the employees may want to wear a mask to prevent germ exchange). 

Tiệm nail: Cách xử lý tình huống khách hủy hẹn do cảm cúm

Cách xử lý trường hợp gian lận

Điều hông hay là bất kể chính sách dù có viết tốt đến chừng nào, vẫn có thể xảy ra trường hợp có khách hủy hẹn muộn và lấy cớ ốm đau. Để phân biệt những trường hợp như vậy với những khách thực sự bệnh, chủ tiệm nên đánh dấu các trường hợp hủy hẹn trễ trong hệ thống quản lý khách của mình.

Sau đó, sẽ dễ dàng nhận thấy sự bất thường, nếu có từ 2 lần hủy hẹn trễ trở lên với lý do không chính đáng, chỉ cần gửi cho khách đó tin nhắn rằng họ đã hủy nhiều lần, nên trong lần ghé tiệm tiếp theo, tiệm sẽ yêu cầu đặt cọc không hoàn lại. Chủ tiệm nail cũng có thể giảm số lượng đặt hẹn mà họ có thể thực hiện xuống thành 0 trong hệ thống đặt hẹn, buộc họ phải liên hệ trực tiếp với chúng ta.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments