Việt Nam nhận được 2 triệu liều vaccine COVID-19 do Mỹ tặng

Việt Nam nhận được 2 triệu liều vaccine COVID-19 do Mỹ tặng

Việt Nam đã nhận được 2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna do chính phủ Mỹ quyên tặng, đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết ngày thứ Bảy, trong khi quốc gia Đông Nam Á này đang chống chọi với đợt bùng phát dịch trầm trọng nhất.

Lô vaccine, được giao qua cơ sở chia sẻ COVAX, là một phần trong 80 triệu liều vaccine mà Tổng thống Joe Biden đã cam kết từ các nguồn cung cấp vaccine của Mỹ để hỗ trợ nhu cầu toàn cầu, đại sứ quán cho biết trong một phát biểu gửi qua email, theo Reuters.

Sau khi khống chế thành công các đợt bùng phát suốt phần lớn đại dịch, Việt Nam đang đối mặt với một đợt bùng phát dai dẳng hơn kể từ cuối tháng 4. Số ca lây nhiễm hàng ngày tăng vọt lên mức kỉ lục đang tạo thêm áp lực lên chính phủ để đẩy nhanh việc tiêm chủng.

Bộ Y tế báo cáo 1.853 ca nhiễm mới vào ngày thứ Bảy, ngày thứ sáu liên tiếp với hơn 1.000 ca, và vượt kỉ lục 1.625 của ngày thứ Sáu. Việt Nam ghi nhận tổng số 27.863 ca nhiễm và 112 ca tử vong, con số này vẫn thấp so với một số quốc gia Châu Âu, Ấn Độ và Mỹ, Reuters cho biết.

Hầu hết các trường hợp mới ở Việt Nam tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đã ban hành các biện pháp hạn chế đi lại rộng lớn trong 15 ngày vào ngày thứ Sáu, cùng với một số thành phố khác.

Phân nửa số liều vaccine đến vào ngày thứ Bảy – là những liều vaccine Moderna đầu tiên của Việt Nam – sẽ được chuyển đến cho 9 triệu dân của Thành phố Hồ Chí Minh, truyền thông nhà nước cho biết.

Việt Nam đã nhận được khoảng 8 triệu liều vaccine, hầu hết là theo chương trình chia sẻ COVAX quốc tế. Hơn 4 triệu liều đã được tiêm, nhưng chỉ có khoảng 258.000 người được tiêm chủng đầy đủ trong số 98 triệu dân.

Bộ Y tế ngày thứ Sáu cho biết họ đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50% người từ 18 tuổi trở lên cho đến cuối năm và 70% cho đến cuối tháng 3 năm 2022.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents