Vụ bắt quả tang nuôi nhốt 17 con hổ Đông Dương trong hầm: Chồng của 1 chủ nuôi hổ là công an viên
Vụ bắt quả tang nuôi nhốt 17 con hổ Đông Dương trong hầm: Chồng của 1 chủ nuôi hổ là công an viên

Vụ bắt quả tang nuôi nhốt 17 con hổ Đông Dương trong hầm: Chồng của 1 chủ nuôi hổ là công an viên

Ngày 10/8, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý những cá nhân liên quan trong vụ bắt quả tang 2 hộ gia đình nuôi nhốt 17 cá thể hổ Đông Dương ở xã Đô Thành (Yên Thành, Nghệ An) vào ngày 4/8 vừa qua.

2 chủ gia đình bị bắt quả tang nuôi nhốt hổ trái phép là vợ chồng Nguyễn Văn H. (SN 1982) và Hồ Thị T. (SN 1990), ở xã Đô Thành (huyện Yên Thành) nuôi 14 cá thể hổ Đông Dương trưởng thành. Gia đình bà Nguyễn Thị Đ. (SN 1971, trú ở xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, Yên Thành) nuôi nhốt 3 cá thể hổ Đông Dương.

Được biết, trong đó, gia đình bà Nguyễn Thị Đ. có chồng là công an viên, phụ trách chính xóm Phú Xuân nơi gia đình sinh sống.

Ông Luyện Xuân Huệ – Chủ tịch UBND xã Đô Thành xác nhận, gia đình bà Nguyễn Thị Đ. vừa bị bắt quả tang nuôi nhốt 3 cá thể hổ trong đó người chồng tên H. là công an viên bán chuyên trách, phụ trách xóm Phú Xuân. Theo ông Huệ, anh H. làm công an viên của xóm được nhiều năm nay.

Liên quan đến vụ việc bắt quả tang nuôi nhốt 17 cá thể hổ, trong quá trình vận chuyển đi gửi chăm sóc thì có 8 con đã chết.

Vụ bắt quả tang nuôi nhốt 17 con hổ Đông Dương trong hầm: Chồng của 1 chủ nuôi hổ là công an viên - Ảnh 2.
17 cá thể hổ nuôi nhốt trong hầm.

Về vấn đề này, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, việc 8 cá thể hổ chết trong quá trình giải cứu, vận chuyển là điều ngoài ý muốn của tất cả các lực lượng chức năng.

Số cá thể hổ chết này hiện đang được cấp đông, bảo quan theo hướng tang vật, vật chứng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

9 cá thể hổ còn lại hiện đang được gửi chăm sóc, nuôi dưỡng tại Khu Sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Số cá thể này có sức khỏe khá yếu nhưng đang dần hồi phục sức khỏe.

Vụ bắt quả tang nuôi nhốt 17 con hổ Đông Dương trong hầm: Chồng của 1 chủ nuôi hổ là công an viên - Ảnh 3.
Có 8 cá thể hổ đã chết sau giải cứu.

Trước đó vào sáng 4/8, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân phát hiện nhiều cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Tại 2 cơ sở là nhà riêng của 2 gia đình, công an thu giữ 17 cá thể hổ Đông Dương trưởng thành.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã mua những cá thể hổ này từ Lào khi còn nhỏ, đưa về nuôi, chăm sóc trong nhà với hệ thống chuồng trại như vật nuôi khác. Tuy nhiên, chuồng trại nuôi hổ được làm dưới tầng hầm để tránh bị phát hiện và hàn thêm những hàng rào sắt với nhiều lớp cửa bảo vệ. Thời điểm bị bắt giữ, các cá thể hổ có trọng lượng trung bình từ 200-260 kg mỗi con.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents