Vừa hết ‘đại hồng thủy’, Trịnh Châu phát hiện cụm dịch Covid-19 lớn

Vừa hết ‘đại hồng thủy’, Trịnh Châu phát hiện cụm dịch Covid-19 lớn

Trịnh Châu ghi nhận cụm dịch mới với 27 ca nhiễm nCoV sau khi vừa trải qua đợt lũ lụt nghiêm trọng.

Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, hôm qua ghi nhận số ca nhiễm nCoV tăng vọt với 27 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 trường hợp không triệu chứng, chỉ một ngày sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Wang Songqiang, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch Trịnh Châu, cho biết hầu hết ca nhiễm được ghi nhận tại Bệnh viện Nhân dân số 6, gồm nhân viên dọn vệ sinh, nhân viên y tế và bệnh nhân điều trị nội trú. Đây là cơ sở chỉ định điều trị cho các ca nhiễm ngoại nhập không triệu chứng.

Ông thêm rằng những người nhiễm có tải lượng virus cao khiến cụm dịch ở Trịnh Châu đang lây lan nhanh so với các đợt bùng phát ở Nam Kinh, Trương Gia Giới và Thành Đô.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Ảnh: AFP.

Trịnh Châu hiện có một khu vực nguy cơ cao và ba khu vực nguy cơ trung bình. Giới chức thành phố đã tiến hành chiến dịch xét nghiệm toàn bộ cư dân. Giám đốc Ủy ban y tế Trịnh Châu đã bị sa thải sau khi thành phố này ghi nhận ca nhiễm không triệu chứng và nhiều ca nghi nhiễm hôm 30/7.

Bí thư tỉnh Hà Nam Lou Yangsheng hôm 31/7 thúc giục triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế Covid-19 lây lan, đồng thời yêu cầu điều tra toàn diện và kỹ lưỡng về nguồn gốc của đợt bùng phát nhanh nhất có thể. Không ai được rời tỉnh Hà Nam trừ trường hợp cần thiết.

Bí thư tỉnh cũng yêu cầu hủy bỏ các sự kiện đông người, tăng tốc tiêm chủng và công bố thông tin dịch bệnh cho cộng đồng một cách kịp thời, công khai và minh bạch.

Trước khi cụm dịch xuất hiện, Trịnh Châu đã trải qua đợt lũ lụt nghiêm trọng được ví như “đại hồng thủy”, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng. Toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 99 người chết trong đợt mưa lũ tháng này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents