10 mét tới lễ đường của cô dâu bại não

10 mét tới lễ đường của cô dâu bại não

Alaina Banfield bị bại não bẩm sinh, phải ngồi xe lăn, nhưng cô quyết tâm tập đi bằng đôi chân để bước đi trên lễ đường trong đám cưới của mình.

Chứng bại não khiến Alaina hạn chế khả năng phối hợp. Chân của cô cũng không thẳng nên khó khăn khi đi lại. Hồi học tiểu học, Alaina có thể tự đi bộ, nhưng khi học trung học thì phải ngồi xe lăn.

Dẫu vậy, cô gái 29 tuổi không bao giờ để sự khiếm khuyết của cơ thể kìm hãm mình. Cô tốt nghiệp ngành thiết kế tại Đại học Wales rồi mở công ty tự bán các tác phẩm của mình.

Năm 2018, Alaina đính hôn với Phillip – chàng trai quen qua mạng xã hội. Từ đó, cô nỗ lực tập luyện với ước mơ để có thể đến lễ đường bằng đôi chân của mình.

Alaina thuê huấn luyện viên riêng tuần ba lần, tham sự các chương trình giáo dục dẫn truyền – một hình thức thể chất giúp người bại não độc lập hơn trong cuộc sống của mình. Để giúp các cơ phát triển, cô tập quyền anh.

“Đám cưới là điều tôi mơ ước và anh ấy là người đàn ông trong mơ của tôi”, cô gái nói về động lực của mình.

Tuần trước, hôn lễ của họ đã được tổ chức ở vườn thú Bristol – nơi cô và Phillip lần đầu hẹn hò. Bằng những bước đi khó nhọc và sự hỗ trợ của hai người bên cạnh, Alaina mặc váy cưới trắng rời khỏi xe lăn để đến lễ đường.

Tiếng gót giày của cô dâu chạm xuống sàn nhà nổi bật giữa lễ đường. Tất cả mọi người cùng lặng thinh, hồi hộp dõi theo. Vài người đã rơi nước mắt vì xúc động. Chú rể Phillip cho biết: “Khi thấy Alaina đi về phía mình, tôi chỉ nghĩ mình thật may mắn. Cô ấy trông lộng lẫy và đáng yêu. Những bước đi đó tuy ngắn ngủi nhưng ghi nhận nỗ lực của vợ tôi”.

Anh chồng tiết lộ thêm, chính nụ cười và nghị lực của Alaina làm anh rung động. Ban đầu, khi đưa bạn gái về ra mắt, anh nghĩ người nhà sẽ mất thời gian để hiểu và thông cảm, nhưng nhìn thấy Alaina, họ lập tức thân thiết.

“Cô ấy quyết tâm không để bất cứ điều gì cản trở mình. Làm sao tôi có thể không yêu cô ấy chứ?”, anh nói.

Hiện tại, Alaina đang sử dụng mạng xã hội quay các clip làm bài học sống và truyền cảm hứng cho người khuyết tật khác.

“Tôi muốn mọi người thấy khuyết tật không thể cản trở bạn làm bất cứ điều gì, nếu bạn đặt quyết tâm làm điều đó. Tôi đã tốt nghiệp với tấm bằng hạng nhất. Tôi kinh doanh những bức tranh mình vẽ bằng cách sử dụng con trỏ khi không thể dùng tay”, cô tự tin kể.

Thử thách tiếp theo của Alaina là nhảy dù dịp sinh nhật lần thứ 30, vào tháng 10

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents