Bi kịch của gái bán hoa sau cuốc “tàu nhanh” hơn 1 triệu đồng: Manh mối cuối cùng

Bi kịch của gái bán hoa sau cuốc “tàu nhanh” hơn 1 triệu đồng: Manh mối cuối cùng

Với những bằng chứng thu được, chuyên gia nhận định nạn nhân trước khi chết đã bị tra tấn.

Do thi thể đã phân hủy nặng, cảnh sát không thể xác định được bất kỳ manh mối nào trên người nạn nhân. Cuộc điều tra tưởng chừng đi vào ngõ cụt cho tới khi cảnh sát tìm thấy cơ hội cuối cùng nằm ở mép băng dính trên thi thể cô gái.

Bằng chứng rõ ràng

Do thi thể của nạn nhân Jodi McKown đã phân hủy nặng, các bác sĩ pháp y không thể biết xác định được Jodi có bị tấn công tình dục hay không. Họ cũng không thể xác định được ADN lạ trên người cô.

Kể cả các mẫu máu của Jodi và nghi phạm Chester Higgenbotham, bao cao su được tìm thấy trong gara của Chester đều không chứa đủ lượng chất sinh học để tiến hành phân tích ADN.

Các chuyên gia cũng đã gỡ băng keo ra để phân tích. Dấu vân tay hiện ra nhưng hình dạng không hoàn chỉnh, diện tích quá nhỏ để có thể so sánh. Lúc này, họ buộc phải tập trung tìm kiếm ở manh mối cuối cùng.

Chuyên gia đã tiến hành phân tích mép xé để chứng minh các miếng băng keo trên cơ thể Jodi đến từ 2 cuộn băng keo thu tại gara và trong xe Chester.

Khi đưa các mép này sát lại, chuyên gia thấy phần cuối của băng dính quấn đầu Jodi khớp với mép xé trên cuộn băng dính thu từ gara. Tương tự, phần cuối của băng dính gỡ từ cơ thể Jodi khớp với mép xé băng dính thu trên xe Chester. Phân tích này đã chứng minh vai trò của 2 cuộn băng dính thu của Chester đã được sử dụng để trói, bịt miệng cô gái.

Các chuyên gia cũng so sánh sợi màu đỏ dính trên tất của nạn nhân với sợi thảm từ xe hơi của Chester. Kết quả cho thấy chúng hoàn toàn đồng nhất. Các sợi vải rơi ở gara và vải dệt áo nạn nhân cũng là một.

Sau đó, các chuyên gia so sánh chiếc cúc áo được tìm thấy tại gara với áo của Jodi. Họ cẩn thận đo các nút, cả sợi chỉ còn dính trên đó và ghi nhận sự tương đồng về thiết kế, kích thước và chất liệu.

Cuối cùng, cảnh sát cũng đã có được bằng chứng buộc tội Chester Higgenbotham.

Bản án thích đáng

Theo công tố viên, Chester đã tới thành phố Wichita vào buổi tối ngày 15/9/1995 để uống rượu. Sau đó, người đàn ông này đi tìm người để quan hệ tình dục. Lần đầu tiên, anh ta đã không thành công trong việc kiếm một gái mại dâm. Sau đó, Chester gặp Jodi.

Đêm đó, Chester đưa Jodi về gara thì gặp vợ. Người vợ cho biết cô có thể ngửi thấy mùi rượu trong hơi thở của chồng mình khi đối mặt với anh ta trước cửa gara vào khoảng 3h sáng ngày 16/9 với một cô gái ngồi trong xe mà cảnh sát tin rằng chính là Jodi.

Trước đó, Jodi không đồng ý việc đi cùng đến Chester đến thị trấn Newton.  Khi vợ bỏ đi, anh ta chế ngự cô gái, quấn đầu bằng băng dính và sát hại. Sau đó anh ta đưa xác nạn nhân lên xe, dùng tiếp băng dính trên xe quấn thêm và vứt xác xuống mương.

Chester lập luận rằng không có bằng chứng nào cho thấy anh ta buộc Jodi đi theo mình bằng “vũ lực, đe dọa hoặc lừa dối” vì nạn nhân đã đồng ý mức tiền 200 USD.

Tuy nhiên, công tố viên lập luận  rằng mặc dù Jodi tự nguyện vào xe của Chester, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy cô đồng ý đi đến Newton với anh ta. Ngoài ra, Jodi đã không ở trong chiếc xe của Chester suốt thời gian đó mà có thời điểm ở trong gara.  

Một trong những chiếc cúc áo của nạn nhân đã bị rơi ra trên sàn gara. Dây buộc, băng keo và dây thừng dùng để bịt miệng và trói cô cũng chính là những thứ có sẵn trong gara.

Bác sĩ pháp y tin rằng vào thời điểm tay chân của Jodi bị trói, cô vẫn còn sống. Cùng với chi tiết chiếc bao cao su đã qua sử dụng, đồ lót của Jodi được tìm thấy bên cạnh thi thể, áo của cô bị kéo xuống thắt lưng, chuyên gia nhận định Jodi trước khi chết đã bị tra tấn. Chester có thể đã không định giết cô ấy cho đến khi nạn nhân bị trói và bịt miệng.Nguyên nhân cái chết là ngạt thở có thể do băng keo quấn quanh mũi và miệng hoặc do bị siết cổ.  

Trong quá trình điều tra, cảnh sát còn phát hiện Chester là thủ phạm giết một phụ nữ ở thị trấn Newton vào năm 1994. Nạn nhân bị hắn trói và bịt miệng đến chết.

Cuối cùng, Chester Higgenbotham lần lượt bị kết án 2 tội danh giết người cấp độ một. Tên sát nhân bị tuyên án 40 năm tù cho mỗi tội, tổng cộng thi hành 80 năm không ân xá.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents