Cắt tóc xấu làm “sang chấn tâm lý”, salon Ấn Độ phải đền khách 270.000 USD

Cắt tóc xấu làm “sang chấn tâm lý”, salon Ấn Độ phải đền khách 270.000 USD

Một salon làm đẹp ở Ấn Độ bị tòa án phán quyết phải đền khách hơn 270.000 USD vì cắt một kiểu tóc khiến khách bị “sang chấn tâm lý”.

Cắt tóc xấu làm sang chấn tâm lý, salon Ấn Độ phải đền khách 270.000 USD - Hình 1
(Ảnh minh họa: FMT)

Theo AFP , vụ việc xảy ra vào năm 2018 tại một salon tóc ở một khách sạn hàng đầu New Delhi , Ấn Độ. Cô Aashna Roy, một người mẫu, đã tới cơ sở làm đẹp này và yêu cầu thợ cắt bớt khoảng 10 cm tóc, theo hồ sơ vụ kiện nộp lên tòa án người tiêu dùng thành phố.

“Tuy nhiên, trước sự sửng sốt và ngạc nhiên của nguyên đơn, người thợ làm tóc đã cắt lượng lớn tóc của cô ấy, chỉ để lại 10 cm từ đỉnh và phần tóc còn lại gần như không chạm đến vai của cô ấy”, hồ sơ viết.

Roy sau đó đã nộp đơn kiện salon tóc. Tòa án xác định rằng, vì cô Roy đã tạo dựng được sự nghiệp và trúng các hợp đồng quảng cáo cho các sản phẩm chăm sóc tóc nhờ mái tóc dài, nên việc cắt tóc sai đã dẫn đến “chấn thương tinh thần và sang chấn tâm lý nghiêm trọng” với nguyên đơn.

“Không có nghi ngờ gì về việc những người phụ nữ rất thận trọng và cẩn thận đối với mái tóc của họ. Họ chi tiêu rất nhiều để chăm sóc mái tóc của mình. Họ cũng có tình cảm gắn bó với mái tóc. Nguyên đơn đã mất các hợp đồng mà cô ấy kỳ vọng có thể nhận được và bị thiệt hại nghiêm trọng dẫn tới sự thay đổi hoàn toàn lối sống và tàn phá ước mơ trở thành người mẫu hàng đầu của cô”, phán quyết của tòa cho hay.

Tòa án kết luận, salon tóc phải đền cho Roy 271.300 USD vì thiệt hại gây ra cho mái tóc của cô. Salon tóc có quyền kháng cáo bản án này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments