Chile cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinovac cho trẻ em trên 6 tuổi

Chile cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinovac cho trẻ em trên 6 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 6/9, Viện Y tế Chile (ISP) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine ngừa COVID-19 của công ty Trung Quốc Sinovac cho trẻ em từ 6-12 tuổi trong bối cảnh 86% dân số quốc gia Nam Mỹ này đã hoàn tất số mũi tiêm miễn dịch theo quy định.

Vaccine phòng COVID-19 của hãng Sinovac tại một điểm tiêm chủng ở Santiago, Chile, ngày 26/2/2021.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Chile, Enrique Paris nhấn mạnh đây là một thông tin tuyệt vời đối với trẻ em đang độ tuổi đến trường, đối tượng chưa được xem xét trong các chương trình tiêm chủng trước đó. Theo dự kiến, cơ quan y tế sẽ triển khai chương trình tiêm chủng cho trẻ em ngay tại các trường học.

Chile là một trong những quốc gia đi đầu ở Mỹ Latinh trong việc triển khai việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đại trà cho người dân. Dù mới bắt đầu khởi động kế hoạch tiêm vaccine từ đầu tháng 2 năm nay, song đến nay đã có hơn 13 triệu người dân Chile từ 12 tuổi trở lên hoàn tất 2 mũi tiêm theo quy định, tương đương với 86% dân số. Ngoài ra, có khoảng 1,8 triệu người Chile tiêm đủ 2 mũi vaccine của Sinovac đã được tiêm bổ sung thêm một mũi thứ 3 bằng vaccine của hãng AstraZeneca.

Kể từ khi đại dịch bùng phát ở Mỹ Latinh hồi đầu năm 2020, đến nay Chile đã ghi nhận khoảng 1,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 37.108 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 mới liên tục giảm mạnh trong 2 tháng trở lại đây. Theo thống kê, ngày 6/9, quốc gia Nam Mỹ này chỉ ghi nhận 435 ca bệnh mới và 18 trường hợp tử vong.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents