Chủ nhà hàng, quán bar ở Ý yêu cầu chính phủ hỗ trợ vì thất thu dịp kinh doanh cuối năm

Chủ nhà hàng, quán bar ở Ý yêu cầu chính phủ hỗ trợ vì thất thu dịp kinh doanh cuối năm

Các chủ nhà hàng và câu lạc bộ ở Ý kêu gọi chính phủ hỗ trợ khẩn cấp do bị hủy đăng ký bàn đặt tiệc cuối năm số lượng lớn vì dịch COVID-19.

Chủ nhà hàng, quán bar ở Ý yêu cầu chính phủ hỗ trợ vì thất thu dịp kinh doanh cuối năm - Ảnh 1.
Ca nhiễm COVID-19 lại gia tăng kỷ lục ở Ý – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 29-12, tuyên bố chung của nhóm kinh doanh Fipe-Confcommercio cho biết số ca nhiễm COVID-19 tăng và các quy định về cách ly sau khi tiếp xúc gần với người nhiễm đã làm 25% -30% lượng đặt tiệc tối Giao thừa bị hủy.

“Phần lớn doanh thu tháng 12, chiếm đến 10% doanh thu của nhà hàng đã bị tổn hại”, tuyên bố viết và đề nghị chính phủ gia hạn lệnh tạm hoãn trả nợ do COVID-19 và chương trình bồi thường cho người lao động bị mất việc.

Số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày ở Ý tăng vọt trong tuần này. Ngày 28-12, Ý có số ca nhiễm cao kỷ lục là 78.313 ca.

Thủ tướng Ý Mario Draghi đã yêu cầu siết các quy định kiểm soát dịch bệnh trong thời gian nghỉ lễ như cấm các buổi hòa nhạc và sự kiện ngoài trời, đóng cửa các câu lạc bộ, vũ trường đến ngày 31-1.

Ý cũng yêu cầu người thuộc Liên minh châu Âu phải làm xét nghiệm trước khi du lịch đến quốc gia này bất chấp sự phản ứng của các nhà điều hành tour và chủ khách sạn.

Bộ trưởng Du lịch Massimo Garavaglia cho biết ông ủng hộ chương trình hỗ trợ người lao động bị mất việc và kêu gọi Bộ Lao động nhanh chóng hành động.

Theo số liệu thống kê của Reuters, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong vòng 7 ngày qua. Từ 22 đến 28-12-2021, trung bình mỗi ngày có gần 900.000 trường hợp nhiễm mới được phát hiện. Nhiều nước như Mỹ, Úc và các nước châu Âu có số ca nhiễm cao nhất trong 24 giờ qua.

Ngày 29-12, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết Pháp đang trải qua ​​một “cơn sóng thần” về ca nhiễm COVID-19. Với 208.000 trường hợp mới được ghi nhận trong 24 giờ qua, cứ mỗi giây lại có hai người ở Pháp xét nghiệm dương tính với COVID-19. Theo ông Veran, tình hình tại các bệnh viện rất đáng lo ngại do tác động của biến thể Delta nhưng chưa ghi nhận tác động của biến thể Omicron.

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cho biết số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận ở Đức có thể thấp hơn thực tế 2-3 lần do ít xét nghiệm được thực hiện tại nơi làm việc và tại phòng khám và kết quả xét nghiệm ít được báo cáo đến cơ quan chức năng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents