Chứng khoán ngập sắc đỏ đầu phiên

Chứng khoán ngập sắc đỏ đầu phiên

Lực bán mạnh để chốt lời, thậm chí cắt lỗ đầu phiên thứ Hai khiến VN-Index có lúc giảm hơn 30 điểm và thủng mốc 1.320 điểm.

Cổ phiếu họ FLC bị bán tháo

Các cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC đang niêm yết trên sàn chứng khoán như FLC, ROS, KLF, ART, AMD, HAI sáng nay đều giảm hết biên độ vì lực bán quyết liệt. Một số thời điểm các cổ phiếu này rơi vào tình trạng trắng bên mua.

Hiện FLC thu hẹp biên độ giảm còn 4,9%, ROS cũng thoát sắc xanh dương nhưng vẫn mất 6,6% so với tham chiếu. Khối lượng giao dịch hai mã này lần lượt là 15,5 và 11 triệu cổ phiếu, đều nằm trong nhóm đầu của sàn HoSE.

Sắc đỏ bao trùm

Tâm lý lo ngại về khả năng chỉ số đại diện cho sàn TP HCM diễn biến tiêu cực sau tuần giảm mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua đã kích hoạt lực bán ngay phiên đầu tuần. VN-Index bắt đầu nhịp rơi nhanh ít phút sau phiên ATO. Chỉ số mất hơn 30 điểm so với tham chiếu lúc 10h, xuống vùng 1.316 điểm.

Sắc đỏ bao trùm thị trường khi có hơn 330 cổ phiếu giảm, gấp 11 lần số lượng cổ phiếu tăng. Rổ VN30 ghi nhận 23 mã giảm, trong đó các cổ phiếu trụ như HPG, SSI, CTG cùng mất 4,5%.

Thanh khoản thị trường đang đạt 7.560 tỷ đồng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments