Cộng đồng người Việt tại Nga quyên góp được hơn 10 triệu rúp hỗ trợ trong nước chống dịch
Cộng đồng người Việt tại Nga quyên góp được hơn 10 triệu rúp hỗ trợ trong nước chống dịch

Cộng đồng người Việt tại Nga quyên góp được hơn 10 triệu rúp hỗ trợ trong nước chống dịch

Sau 2 tháng phát động, dự án đã thu được số tiền hơn 10 triệu rúp (khoảng hơn 3 tỷ đồng) từ việc quyên góp trong cộng đồng người Việt tại Nga để hỗ trợ trong nước chống dịch Covid-19.

Sáng 30/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga cùng Ban công tác cộng đồng của Đại sứ quán đã tổ chức tổng kết dự án “Đồng lòng Việt Nam”, được triển khai từ 25/6 đến 25/8 với mục đích quyên góp trong cộng đồng người Việt tại Nga để hỗ trợ trong nước chống dịch Covid-19. Sau 2 tháng phát động, dự án đã thu được số tiền hơn 10 triệu rúp (khoảng hơn 3 tỷ đồng).

Số tiền thu được thông qua đóng góp trực tuyến vào quỹ “Truyền thống và hữu nghị” của Hội người Việt Nam tại LB Nga sẽ mua thiết bị y tế hoặc vaccine do Nga sản xuất để gửi về trong nước giúp đồng bào chống dịch Covid-19.

Ông Đỗ Xuân Hoàng (thứ hai từ phải sang) – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại buổi họp tổng kết theo cả hình thức trực tiếp tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và trực tuyến với đại diện Hội người Việt tại một số địa phương của Nga, ông Đỗ Xuân Hoàng – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga cho biết, sau 2 tháng phát động, dự án đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo bà con. Tuy ban đầu có khó khăn nhất định đối với người chưa quen giao dịch điện tử, nhưng cách làm này đảm bảo tính minh bạch cao, an toàn và tuân thủ tốt các quy định của luật pháp LB Nga, đặc biệt là kết nối được bà con ở khắp nơi trên đất nước Nga.

Cụ thể, ông Đỗ Xuân Hoàng cho biết, dự án đã thu được hơn 10.059.560 rúp (khoảng hơn 3 tỷ đồng Việt Nam) của hơn 1.300 cá nhân và 13 doanh nghiệp, từ 26 chủ thể của LB Nga. Những nơi tham gia tích cực, gồm: Ban lãnh đạo các Hội người Việt, các đơn vị địa phương như Moscow, St.Petersburg,  Krasnodar, Volgograd, vùng Primorsky, tỉnh Irkutsk, nước cộng hòa Bashkortostan, tỉnh Vladimir, tỉnh Sverdlovsk, nước cộng hòa Buriatia, tỉnh Omsk. Bên cạnh đó là các chi hội sinh viên, các học viên quân sự, hội cựu chiến binh, nhóm tình nguyện viên chợ Sadovod, nhân viên một số công ty của người Việt, các nhà hảo tâm ẩn danh và một số người Nga, người Nga gốc Việt, các công ty của cộng đồng.

Ông Đỗ Xuân Hoàng bày tỏ cảm ơn lãnh đạo các Hội người Việt ở các địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia đóng góp, thể hiện tình cảm, tấm lòng của cộng động người Việt Nam tại Nga luôn hướng về quê hương, đất nước, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19. Hội người Việt Nam tại LB Nga sẽ cùng Ban vận động dự án xem xét, dùng số tiền quyên góp được để mua thiết bị y tế hoặc vaccine do Nga sản xuất và gửi về trong nước.

Họp tổng kết dự án “Đồng lòng Việt Nam” tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga

Phát biểu từ các điểm cầu, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Krasnodar, Ekaterinburg, St.Petersburg, Irkutsk…đều đánh giá cao sáng kiến tổ chức dự án hết sức kịp thời của Hội người Việt Nam tại Nga, mong muốn thành quả của dự án sẽ sớm góp phần giúp bà con trong nước chống dịch, đồng thời việc quyên góp sẽ tiếp tục, do đại dịch vẫn tiếp diễn.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp, ông Đỗ Xuân Hoàng – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga khẳng định, trước mắt, dự án sẽ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả số tiền thu được. Sau đó, tùy theo thực tế, có thể mở các đợt quyên góp mới để tiếp tục giúp đỡ bà con trong nước.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents