Cụ ông tiêm 12 mũi vắc xin COVID-19 bị bắt

Cụ ông tiêm 12 mũi vắc xin COVID-19 bị bắt

Cụ ông 84 tuổi đã dùng giấy tờ tùy thân khác nhau để đi tiêm vắc xin nhiều lần, trước khi bị cảnh sát phát hiện.

Cụ ông tiêm 12 mũi vắc xin COVID-19 bị bắt - Ảnh 1.
Truyền thông Ấn Độ đưa tin về cụ ông Brahamdev Mandal đi tiêm 12 mũi vắc xin COVID-19 – Ảnh: INDIA TODAY

Cụ ông này tên Brahamdev Mandal, từng là bưu tá, sống ở làng Orai, bang Bihar, phía đông Ấn Độ. Ông đã được tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên vào ngày 13-2-2021.

Sau đó ông đi tiêm phòng đều đặn cho đến ngày 4-1-2022 mọi chuyện mới bị phát hiện. Có thời điểm ông được tiêm 2 mũi cách nhau chưa đầy nửa tiếng đồng hồ. Ông cho biết đã tiêm 12 mũi vắc xin COVID-19.

“Trung tâm Y tế Puraini đã đệ đơn kiện ông Brahmdev Mandal” – người phát ngôn đồn cảnh sát Puraini ở bang Bihar cho biết.

Theo đơn kiện, ông Mandal đã đánh lừa nhân viên y tế bằng cách cung cấp những giấy tờ tùy thân khác nhau tại các trung tâm tiêm chủng. “Hành động này vi phạm quy định tiêm vắc xin COVID-19” – cảnh sát thông tin, và cho biết ông Mandal hiện đối mặt nhiều cáo buộc.
00:03:04

Cụ ông Brahamdev Mandal (84 tuổi) đi tiêm 12 liều vắc xin COVID-19 và cuối cùng bị bắt – Video: INDIA TODAY

Ông Mandal dường như không hối hận về những gì đã làm. Ông nói thấy bớt đau lưng, không bị cảm lạnh kể từ khi bắt đầu “cuộc marathon tiêm phòng”.

Ông Mandal không phải là người đầu tiên đi tiêm nhiều mũi vắc xin trái với quy định. Một người đàn ông ở New Zealand đã tiêm 10 mũi vắc xin COVID-19, nhưng không giống như ông Mandal, người này đi “tiêm thay” để nhận tiền chứ không phải vì lý do sức khỏe.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents