Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tự tay vào bếp nấu bữa ăn ngon, bổ, rẻ

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tự tay vào bếp nấu bữa ăn ngon, bổ, rẻ

Các món ăn trong bữa ăn hằng ngày của mình đều phải đảm bảo ba yếu tố “ngon, bổ, rẻ”. Việc tự tay chế biến các món ăn cũng giúp mình vui hơn, tích cực hơn bởi có thể tự chuẩn bị, tự nêm nếm và đảm bảo món ăn của mình làm ra an toàn vệ sinh.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động buôn bán, kinh doanh quán ăn tại chỗ và mang đi đều bị hạn chế.

Ăn ngon, sống khỏe, chung tay đẩy lùi COVID-19

Đối với sinh viên, việc sử dụng đồ ăn bên ngoài từ các hàng quán hay đặt đồ ăn trên các ứng dụng giao hàng là điều vô cùng quen thuộc, bởi thời gian trong ngày hầu hết dành cho việc học, đi làm thêm…

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thói quen sinh hoạt của nhiều sinh viên mắc kẹt tại TP.HCM không thể về quê có nhiều thay đổi.

Mình là sinh viên năm cuối của Trường đại học Văn Lang. Mình từng lên kế hoạch sẽ về quê từ đầu tháng 6 sau khi hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM và quê mình, bên cạnh đó mình cũng không biết sức khỏe bản thân có đủ ổn hay không, nếu về nhà mình rất sợ sẽ ảnh hưởng đến gia đình.

Chính vì vậy, mình quyết định ở lại TP.HCM cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại. Trong thời gian ở tại TP.HCM, mình gặp rất nhiều khó khăn về chi phí sinh hoạt, ăn uống do công việc bị gián đoạn.

Không có gia đình, bạn bè ở bên cạnh, không có thu nhập, mọi chi phí sinh hoạt, ăn uống đều do cha mẹ mình gửi lên hằng tháng, dù số tiền không nhiều nhưng cũng đủ để trang trải sinh hoạt, ăn uống. Nhưng khi dịch bệnh bùng phát, việc đặt đồ ăn bên ngoài bị hạn chế, mình quyết định tự tay chế biến những món ăn đơn giản, tiết kiệm để có thể “sống sót”.

Các món ăn trong bữa ăn hằng ngày của mình đều phải đảm bảo ba yếu tố “ngon, bổ, rẻ”. Việc tự tay chế biến các món ăn cũng giúp mình vui hơn, tích cực hơn bởi có thể tự chuẩn bị, tự nêm nếm và đảm bảo món ăn của mình làm ra an toàn vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.

Đến với cuộc thi “Lan tỏa năng lượng tích cực lần 2”, mình mang đến clip dự thi về bữa ăn 3 chuẩn ngon bổ rẻ của sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM. Clip của mình được thực hiện dưới dạng video STOP-MOTION (hoạt hình tĩnh vật).

Ngoài việc ghi hình phần giới thiệu, mình đã thực hiện lồng ghép 850 bức ảnh chụp lại với nhau để hiện thực hóa ý tưởng clip dự thi. Thông qua clip dự thi, mình muốn lan tỏa thông điệp sống vui vẻ, tích cực giữa đại dịch, nhất là đối với các bạn sinh viên đang sống tại TP.HCM.

Có thể trong chúng ta còn gặp nhiều khó khăn khi không thể về quê với gia đình, nhưng hãy sống lạc quan, tích cực, tự chăm sóc sức khỏe bản thân bằng việc đơn giản nhất là tự tay thực hiện những món ăn đơn giản nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe để chiến đấu với đại dịch.

Hãy ăn ngon, sống khỏe, chung tay đẩy lùi COVID-19.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents