HLV Park Hang Seo mời đồng hương Park Choong Kyun vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo mời đồng hương Park Choong Kyun vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam

Tối 10-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ông Park Choong Kyun – HLV trưởng CLB Hà Nội – sẽ lên làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo mời đồng hương Park Choong Kyun vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.
HLV trưởng CLB Hà Nội – Park Choong Kyun (ở giữa) – sẽ lên làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này – Ảnh: HNFC

HLV Park Choong Kyun (47 tuổi) từng có 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc. Trong thời gian này, ông Park Choong Kyun đã cùng CLB Jeonbuk Hyundai Motors giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia Hàn Quốc vào các năm: 2014, 2015, 2017, 2018.

Ông Park Choong Kyun cũng từng có thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo ở đội tuyển U22 và đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. 

VFF cho biết được sự đồng ý của CLB bóng đá Hà Nội, VFF đã mời ông Park Choong Kyun lên tham gia vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Ông Park Choong Kyun được đánh giá là sẽ hỗ trợ tích cực cho HLV Park Hang Seo về công tác chuyên môn của đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022. Hiện nay V-League 2021 đang tạm dừng và chỉ trở lại vào tháng 2-2022, nên thời gian này HLV trưởng của CLB Hà Nội cũng đang rảnh việc.

Theo VFF, ông Park Choong Kyun sẽ bắt tay vào công việc tại đội tuyển Việt Nam vào ngày 12-8 tới. Với sự có mặt của ông Park Choong Kyun, đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trợ lý chuyên môn bao gồm các HLV: Lee Young Jin, Park Choong Kyun, Vũ Hồng Việt, Lưu Danh Minh, Nguyễn Thế Anh.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung này còn có sự góp mặt của ông Kim Tae Min (Hàn Quốc), chuyên gia phân tích dữ liệu đến từ CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents