Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh tọa đàm với các nhà đầu tư Anh

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh tọa đàm với các nhà đầu tư Anh

Ngày 1/9, tại trụ sở Asia House, London, Đại sứ tại Vương quốc Anh, Nguyễn Hoàng Long đã có cuộc tọa đàm với các thành viên của Asia House là các doanh nhân, nhà đầu tư quan tâm đến Việt Nam.

Đây là sự kiện đầu tiên của Asia House được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kể từ khi Vương Quốc Anh gỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19 vào 19/7/2021.

Các diễn giả tham gia tọa đàm. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh
Các diễn giả tham gia tọa đàm. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh

Asia House (Ngôi nhà châu Á) là một tổ chức chuyên về thương mại, đầu tư và chính sách công, có mục tiêu là thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế và thương mại giữa châu Á và châu Âu. Trong những năm qua, Asia House dành sự quan tâm lớn đến các hoạt động kinh tế và đầu tư vào Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Nguyễn Hoàng Long trình bày tóm tắt về tình hình Covid-19 hiện nay tại Việt Nam và những tác động của đại dịch đến nền kinh tế Việt Nam, những điểm nhấn trong quan hệ chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh, đặc biệt là tác động tích cực của Hiệp định thương mại tự do Vương quốc Anh-Việt Nam (UKVFTA) đến quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước, vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và các cá nhân trong điều kiện của mình hãy chia sẻ và giúp đỡ Việt Nam trang thiết bị y tế, thuốc men và vaccine trong lúc khó khăn hiện nay để đối phó với đại dịch. Đại sứ tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Việt Nam, và những kinh nghiệm ứng phó với đại dịch của các nước đã trải qua làn sóng dịch bùng phát mạnh trước đây như Vương Quốc Anh, và sự giúp đỡ kịp thời của các nước, các tổ chức quốc tế, Việt Nam sẽ nhanh chóng khống chế được đại dịch, thúc đẩy hơn nữa niềm tin của các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào thị Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long tại buổi tọa đàm. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long tại buổi tọa đàm. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho rằng đại dịch Covid-19 lại là cơ hội để các doanh nghiệp nhìn nhận lại chiến lược lâu dài của mình, đổi mới sáng tạo để phát triển. Về trung và dài hạn, với những lợi thế của mình, Việt Nam vẫn là điểm sáng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đầu tư, kinh doanh trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã dành nhiều thời gian giải đáp các câu hỏi mà các doanh nghiệp, các khách tham dự tọa đàm đặt ra về những khó khăn, chính sách, và giải pháp của Việt Nam trong phát triển kinh tế – xã hội và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.

Kết thúc tọa đàm, các đại biểu đánh giá cao những thông tin chia sẻ của Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được những thông tin cập nhật thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm, trao đổi về các chủ đề quan tâm nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt nam, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục và du lịch.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents