Dù bị chê bai, Elon Musk tiếp tục là Nhân vật của năm 2021 của Financial Times

Dù bị chê bai, Elon Musk tiếp tục là Nhân vật của năm 2021 của Financial Times

Theo sau tạp chí Time, báo Financial Times đã vinh danh tỉ phú Elon Musk, tổng giám đốc điều hành công ty xe điện Tesla Inc, là Nhân vật của năm 2021.

Dù bị chê bai, Elon Musk tiếp tục là Nhân vật của năm 2021 của Financial Times - Ảnh 1.
Elon Musk là Nhân vật của năm 2021 của báo Financial Times – Ảnh: Financial Times

Theo Financial Times, nhà tỉ phú đã có công lớn trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp xe điện.

Tesla, hiện là công ty dẫn đầu thế giới về xe điện, đã thu hút nhiều người tiêu dùng trẻ sử dụng xe điện và buộc nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới chuyển trọng tâm sang sản xuất xe điện.

Nói về quyết định vinh danh Elon Musk là Nhân vật của năm, Roula Khalaf, biên tập viên của Financial Times, cho biết ông Musk đã chứng minh rằng xe điện có thể thay thế ô tô chạy bằng xăng và khẳng định Elon Musk chính là nhà cách mạng trong lĩnh vực ô tô điện.

Công ty Tesla, hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỉ USD, cao hơn giá trị của nhà sản xuất ô tô nổi tiếng Ford Motor và General Motors cộng lại.

Tờ Financial Times dẫn lời tỉ phú Musk khi ông kể về quá trình bắt đầu không dễ dàng của mình: “Trong một thời gian dài, phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô về cơ bản đã gọi Tesla và tôi là kẻ ngu ngốc và lừa đảo. Họ nói rằng ô tô điện sẽ không đi đến đâu, bạn không thể đi xa với loại xe này. Và ngay cả khi có thể làm được, sẽ không ai mua chúng”.

Tỉ phú Musk đã nỗ lực không mệt mỏi để chứng minh sự điên rồ của ông là đúng. Hiện mọi thứ xung quanh ông đều được quan tâm, từ việc viết đôi ba dòng trên Twitter về tiền kỹ thuật số hay nói về việc bán cổ phiếu, tất cả đều nhận được sự chú ý cực lớn, thậm chí khiến giá cả các tài sản này biến động chóng mặt.

Ông Musk cũng rất được báo giới quan tâm và có hơn 66 triệu người theo dõi trên Twitter.

“Ngay với cả những dòng tweet lập dị và khiêu khích mà một số người coi là trẻ con, ông Musk là một trong những doanh nhân chuyển đổi nhất của thời đại. Vì lý do đó, Financial Times chọn ông là Nhân vật của năm cho năm 2021″, Khalaf viết.

Dù bị chê bai, Elon Musk tiếp tục là Nhân vật của năm năm 2021 của báo Financial Times - Ảnh 2.
Tạp chí Time chọn tỉ phú Elon Musk là Nhân vật của năm 2021 – Ảnh: REUTERS

Trước đó, việc tạp chí Time chọn tỉ phú Elon Musk là Nhân vật của năm 2021 gây phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, người nói ông xứng đáng, người cho rằng còn vô số nhân vật tốt hơn 1 tỉ phú không đóng thuế.

Một số mỉa mai ông Musk là “nhân vật đóng ít thuế nhất năm”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents