Vietnam Airlines đạt thỏa thuận với đối tác cho thuê máy bay Air Lease Corporation

Vietnam Airlines đạt thỏa thuận với đối tác cho thuê máy bay Air Lease Corporation

Vietnam Airlines và Air Lease Corporation (ALC) vừa ký kết thỏa thuận tái cơ cấu toàn diện liên quan đến việc thuê 18 máy bay, gồm 12 chiếc Airbus A321 và 6 chiếc Boeing B787-10 trong toàn bộ thời hạn còn lại của hợp đồng.

Vietnam Airlines đạt thỏa thuận với đối tác cho thuê máy bay Air Lease Corporation - Ảnh 1.
Thủ tướng chứng kiến Vietnam Airlines trao thỏa thuận với ALC – Ảnh: VNA

Đồng thời cũng như xem xét lại các điều khoản thuê máy bay dựa trên diễn biến phục hồi kinh tế và hàng không ở Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là thông tin vừa được Vietnam Airlines thông báo vào chiều 15-12.

Có trụ sở tại Los Angeles (Hoa Kỳ), ALC là một trong những công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới với hơn 450 máy bay cho thuê trên toàn cầu. ALC hiện là đối tác cho thuê máy bay lớn nhất của Vietnam Airlines với tổng số 16 máy bay đang khai thác thuộc các dòng thế hệ mới nhất, gồm 12 máy bay A321Neo và 4 chiếc Boeing B787-10.

Theo Vietnam Airlines, việc đạt được thỏa thuận hỗ trợ với ALC sau một thời gian dài đàm phán dưới sự chỉ đạo và theo dõi sát sao của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả đàm phán thành công với ALC sẽ góp phần giúp Vietnam Airlines tiết kiệm đáng kể các chi phí máy bay, cân đối dòng tiền và vượt qua những khó khăn.

Với đội máy bay lớn nhất Việt Nam gồm hơn 100 chiếc, Vietnam Airlines có chi phí máy bay chiếm tỉ trọng khá cao trong cơ cấu tổng chi phí. Đội máy bay quy mô lớn, trong khi nhiều đường bay đều bị tạm dừng vì COVID-19, đã gây ra áp lực chi phí không nhỏ lên Vietnam Airlines. Do đó, tái cơ cấu đội bay, cắt giảm chi phí là mục tiêu chiến lược để sớm vượt qua khủng hoảng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments