Fed điều tra túi khí của 30 triệu xe hơi vì có khả năng gây chết người

Fed điều tra túi khí của 30 triệu xe hơi vì có khả năng gây chết người

Các nhà quản lý an toàn ô tô liên bang đã mở một cuộc điều tra mới khoảng 30 triệu chiếc xe được chế tạo bởi hơn 20 nhà sản xuất ô tô có khả năng bị lỗi bởi bơm túi khí và gây chết người.

Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) tuần trước đã đưa ra một phân tích kỹ thuật về những chiếc xe, bao gồm các năm mô hình từ năm 2001 đến năm 2019, theo Reuters đưa tin, trích dẫn từ một tài liệu của chính phủ.

Reuters lưu ý rằng, NHTSA vẫn chưa công bố cuộc điều tra, nhưng cơ quan này đã cảnh báo các công ty, bao gồm Honda, Ford, Toyota, General Motors, Nissan, Subaru, Tesla, Ferrari, Mazda, Daimler, BMW, Chrysler, Porsche, Jaguar Land Rover và nhiều công ty khác.

Cuộc điều tra tập trung vào các máy bơm túi khí có khả năng bị lỗi được sản xuất bởi Tập đoàn Takata có trụ sở tại Nhật Bản có thể làm giảm nhiệt độ và độ ẩm sau đó phát nổ khi được kích hoạt, giết chết hành khách bằng những mảnh đạn, NHTSA cho biết trong tài liệu mà Reuters có được.

Trong thập kỷ qua, hơn 67 triệu máy bơm túi khí Takata đã bị thu hồi ở Mỹ vì máy bơm hơi có thể chứa những mảnh kim loại chết người bay ra trong những trường hợp hiếm hoi. Đây là cuộc kiểm định độ an toàn xe hơi lớn nhất mọi thời đại.

tui khi xe hoi
Túi khí Takata được cho là có thể đã bị xuống cấp về nhiệt độ và độ ẩm sau đó phát nổ khi được kích hoạt, giết chết hành khách bằng mảnh đạn.

Đã có ít nhất 37 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, trong đó có 19 trường hợp ở Mỹ được cho là có liên quan đến máy bơm Takata và hơn 400 người bị thương.30 triệu chiếc xe hiện đang được điều tra có máy bơm hơi với chất “hút ẩm” hoặc chất làm khô, theo Reuters đưa tin.

“Mặc dù không có rủi ro an toàn hiện tại nào được xác định, nhưng cần phải kiểm tra thêm để đánh giá nguy cơ của máy bơm hút ẩm không được thu hồi trong tương lai. Cần nghiên cứu thêm để đánh giá sự an toàn lâu dài của máy bơm hút ẩm” – NHTSA cho biết trong tài liệu, theo Reuters.

tui khi xe hoi
Đã có ít nhất 37 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, trong đó 19 trường hợp ở Mỹ, được cho là có liên quan đến máy bơm Takata

Đại diện của NHTSA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Post.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents