Giá trị thương hiệu PSG chạm mốc tỷ euro khi siêu sao Lionel Messi chính thức gia nhập
Giá trị thương hiệu PSG chạm mốc tỷ euro khi siêu sao Lionel Messi chính thức gia nhập

Giá trị thương hiệu PSG chạm mốc tỷ euro khi siêu sao Lionel Messi chính thức gia nhập

Messi giúp giá trị thương hiệu Paris Saint-Germain lần đầu chạm mốc 1 tỷ euro.

Siêu sao Lionel Messi đã chính thức gia nhập CLB Paris Saint-Germain vào rạng sáng nay 11/8. Ngay lập tức, số lượt theo dõi tài khoản Instagram chính thức của đội bóng thủ đô nước Pháp đã tăng hơn 1 triệu lượt, đạt mốc gần 42 triệu lượt theo dõi. Ngoài ra, tài khoản Facebook chính thức của PSG cũng ghi nhận hơn 200.000 lượt theo dõi.

Ngoài ra, chỉ trong ba ngày, tổng số lượt người đăng ký theo dõi CLB PSG trên hai trang Twitter và YouTube đã tăng hơn 1,4 triệu lượt. Theo thống kê của trang Tribuna, trung bình mỗi phút có hơn 1.000 người đăng ký theo dõi PSG trên mạng xã hội Twitter.

Đêm qua, trên Instgram, đoạn video dài khoảng 15 giây giới thiệu về Messi đã đạt hơn 21,5 triệu lượt xem và gần 220.000 lượt thích, một con số ấn tượng và là kỷ lục của đội bóng thủ đô nước Pháp.

Giá trị thương hiệu PSG chạm mốc tỷ euro khi siêu sao Lionel Messi chính thức gia nhập - 1
Messi đã chính thức gia nhập PSG

Trong khi đó, chỉ sau khoảng 30 phút đăng tải video trên trang Twitter của đội bóng, số lượt xem đã cán mốc hơn 4,6 triệu lượt, khoảng hơn 284.000 lượt thích cùng gần 12.000 lượt bình luận.

Cùng với đó, theo tạp chí nghiên cứu tài chính Brand Finance, Messi đã giúp giá trị thương hiệu của PSG tăng 12,7%, tương đương tăng khoảng 113 triệu euro, chạm mốc một tỷ euro, lọt top 6 đội bóng có giá trị thương hiệu cao thế giới. Hồi tháng 5/2021 giá trị thương hiệu của PSG chỉ 887 triệu euro, xếp thứ 7 trong top 10 câu lạc bộ trị giá nhất thế giới.

Trong khi đó, Barcelona đang là CLB có giá trị thương hiệu cao thứ hai thế giới bóng đá với 1,26 tỷ bảng. Với sự ra đi của Messi, ước tính giá trị thương hiệu của Barca giảm 11%, tương đương với mức 137 triệu euro.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents