Thắng kiện nhưng Djokovic chưa chắc dự Giải Úc mở rộng 2022

Thắng kiện nhưng Djokovic chưa chắc dự Giải Úc mở rộng 2022

Sáng 10-1, Tòa án liên bang của Úc đã đưa ra phán quyết thả tay vợt Novak Djokovic khỏi nơi quản thúc, nhận lại hộ chiếu cùng các giấy tờ tùy thân khác sau phiên tòa kéo dài gần 5 giờ.

Thắng kiện nhưng Djokovic chưa chắc dự Giải Úc mở rộng 2022 - Ảnh 1.
Djokovic vẫn phải tiếp tục chờ phán quyết từ Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke – Ảnh: REUTERS

Tại phiên toà, ông Nicholas Wood – luật sư của Djokovic- nhấn mạnh Djokovic đã đáp ứng được các tiêu chí để nhận miễn trừ y tế từ Tennis Australia. Ngược lại, chính phủ Úc nêu ra những lý do để không chấp nhận miễn trừ y tế cho Djokovic.

Theo thẩm phán Anthony Kelly, Chính phủ Úc đã không cho Djokovic “đủ thời gian phản ứng” sau khi thông báo với anh việc hủy bỏ thị thực. Và cuối cùng, Tòa án liên bang đã đưa ra quyết định có lợi cho Djokovic.

Với phán quyết của tòa án, Chính phủ Úc thua kiện, phải thu hồi quyết định hủy bỏ thị thực, và trả toàn bộ chi phí phiên tòa.

Nhưng mọi chuyện với Djokovic chưa kết thúc bởi báo chí Úc cho biết, Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke có thể “sử dụng quyền lực cá nhân” để can thiệp và tiếp tục đưa ra quyết định hủy thị thực của Djokovic. Nếu điều này xảy ra, mọi thứ có thể được đưa ra tòa một lần nữa.

Báo Daily Mail cho hay, Bộ trưởng Hawke có 4 tiếng để ra quyết định cuối cùng về thị thực của Djokovic kể từ khi phiên điều trần kết thúc. Nếu bị Bộ trưởng Hawke hủy thị thực, Djokovic vẫn được quyền kháng cáo.

Tuy nhiên, Djokovic không còn nhiều thời gian dành cho công việc kiện tụng khi Giải quần vợt Úc mở rộng 2022 đã sắp khai mạc. Vì vậy khả năng anh dự Giải Úc mở rộng vẫn còn bỏ ngỏ.

Trước đó, Djokovic nhập cảnh vào Úc hôm 5-1 nhưng lập tức bị lực lượng biên phòng hủy thị thực vì hồ sơ miễn trừ y tế không hợp lệ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents