Giặt là đúng cách để tiết kiệm chi phí

Giặt là đúng cách để tiết kiệm chi phí

Giặt là chính là công việc mà ai cũng phải làm hằng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý những mẹo giặt là dưới đây để có thể tiết kiệm chi phí cho chính mình.

1. Sử dụng nước nóng

Hầu hết tất cả các loại bột giặt dạng lỏng ngày nay đều được pha chế để giặt sạch bằng nước lạnh. Tuy nhiên, bột giặt có thể không hòa tan tốt trong nước lạnh và để lại cặn trắng trên vải. Nhưng khi bạn có quần áo quá bẩn hoặc dính dầu mỡ, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ giặt sạch của nước nóng, chúng sẽ giúp bột giặt hoặc thậm chí là nước giặt hoà tan được nhiều hơn và các vết bẩn trên quần áo cũng dễ dàng được làm sạch hơn.

2. Mua cùng một nhãn hiệu nước giặt, nước xả vải và thuốc tẩy

Nhiều loại bột giặt, nước xả vải và thuốc tẩy thuộc cùng một nhãn nhãn hiệu được cung cấp bởi các nhà sản xuất hàng đầu. Hãy thử mua một bộ sản phẩm nước giặt và chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chất tẩy rửa. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá về mức độ hài lòng của mình đối với các sản phẩm giặt là đó bao gồm về chất lượng và mùi hương có phù hợp với bạn hay không.3. Sử dụng baking soda

Sức mạnh làm sạch của chất tẩy rửa có thể được tăng cường bằng cách thêm 1/2 cốc baking soda vào máy giặt và bạn vẫn sẽ tiết kiệm tiền cho mỗi lần giặt bằng cách sử dụng cùng một nhãn hiệu. Baking soda sẽ giúp kiểm soát mùi mồ hôi và điều chỉnh nồng độ axit của nước để bột giặt và nước tẩy hoạt động hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Tự làm các sản phẩm bột giặt của riêng bạn

Nếu bạn lo lắng về những hóa chất đang ẩn trong các sản phẩm giặt là, bạn có thể tự làm các sản phẩm giặt là của riêng mình với 4 thành phần chính là bột giặt, nước xả vải, tinh bột và chất tăng mùi hương. Bốn thành phần cơ bản này là tất cả những gì cần thiết để tạo ra chất tẩy rửa ở dạng bột, chất lỏng. Và tùy thuộc vào loại bột giặt trước đó của bạn, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 15 xu cho mỗi lần giặt. Ngoài ra, tuỳ thuộc và mùi hương mà bạn yêu thích, bạn cũng có thể tự làm nước xả vải cho chính mình nhờ các hương liệu tự nhiên.

5. Sử dụng giấm làm mềm vải

Đừng lo lắng về việc quần áo có mùi như dưa chua. Bạn chỉ cần thêm 1/2 cốc giấm trắng chưng cất vào nước giặt cuối cùng. Axit nhẹ trong giấm sẽ giúp làm trôi hết cặn bột giặt cuối cùng (cặn này khiến quần áo bị cứng) còn bám trên quần áo. Ngoài ra, nguyên nhân hàng đầu khiến nấm mốc phát triển và có mùi trong máy giặt cửa trước là cặn nước xả vải. Thay vào đó, nếu bạn chọn giấm trắng chưng cất, bạn sẽ tiết kiệm được tiền, có một chiếc máy giặt thơm tho và quần áo vẫn mềm mại.

6. Sử dụng vừa đủ lượng bột giặt

Mọi người thường nghĩ sử dụng nhiều bột giặt hay nước giặt sẽ khiến quần áo sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, lượng bột giặt dư thừa bám vào quần áo sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc giặt chúng. Vì vậy, hãy thử sử dụng nước giặt theo số lượng được khuyến nghị, quần áo của bạn có thể sẽ trông đẹp hơn và bền lâu hơn. Nếu bạn có một máy giặt hiệu suất cao thì bạn chỉ cần 2 thìa cà phê bột giặt. Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn, đó có thể là lý do khiến máy giặt của bạn có mùi rất khó chịu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7. Tận dụng không gian ngoài trời để phơi khô

Sử dụng dây phơi ngoài trời và không khí trong lành để phơi đồ đã giặt của bạn. Nếu treo đồ giặt đúng cách trên dây, bạn thậm chí có thể nhận thấy ít nếp nhăn hơn và không cần phải ủi. Không khí trong lành sẽ giúp loại bỏ những chất cặn bột giặt bám trên quần áo. Đồng thời khi treo quần áo bên ngoài, bạn nên lựa chọn ví trí thích hợp hãy tránh ánh nắng trực tiếp bởi ánh nắng sẽ làm giảm mùi thơm từ nước xả vải, ngoài ra bạn có thể tận dụng gió để khử mùi hôi. Đối với những ngày mưa gió bạn nên lựa chọn phơi quần áo trong nhà thay vì phơi ngoài trời. Nước mưa sẽ rất dễ khiến cho quần áo của bạn bị ẩm mốc. Do đó, bạn hãy sấy khô chúng trước khi ẩm mốc có cơ hội phát triển.

8. Tạo thêm nhiệt cho bàn ủi

Để việc ủi quần áo trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, hãy thêm một miếng giấy bạc bên dưới bàn ủi của bạn. Giấy bạc sẽ giúp giữ nhiệt và cho phép bạn ủi nhanh hơn hoặc ở nhiệt độ thấp hơn.

9. Lên kế hoạch cho món đồ bạn muốn mặc

Lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ mặc. Treo nó ở mặt sau của cửa phòng tắm khi bạn tắm. Hơi nước được tạo ra có thể làm phẳng các nếp nhăn. Ngoài ra, việc lựa chọn trước những gì bạn sẽ mặc khiến bạn chủ động hơn trong việc giặt là quần áo.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents