Hộ chiếu Mỹ: Top 4 sự khác nhau giữa dạng sổ và dạng thẻ

Hộ chiếu Mỹ: Top 4 sự khác nhau giữa dạng sổ và dạng thẻ

Hộ chiếu Mỹ có 2 dạng là sổ hộ chiếu và thẻ hộ chiếu. Chúng có giá trị tương tự như bằng lái xe hay thẻ ID. Chủ sở hữu một trong 2 loại hộ chiếu này cần lưu ý một số đặc điển để sử dụng đúng mục đích.

Hộ chiếu Mỹ: Sự khác nhau giữa dạng sổ và dạng thẻ là gì?

Thẻ hộ chiếu Mỹ nên dùng trong trường hợp nào?

Đây là một thẻ chỉ cấp cho công dân Hoa Kỳ mà thôi.  Do đó, khi cần chứng minh đã là công dân Hoa Kỳ, chúng ta chỉ cần trình thẻ này ra là xong, không cần phải kiếm bằng Quốc tịch hay Hộ chiếu dạng sổ.

Ngoài ra, nhiều lúc cần chứng minh danh tánh hình dạng tại các văn phòng chính quyền địa phương hay tiểu bang, hay tại các nhà băng, bưu điện, trường học, chúng ta cũng có thể dùng thẻ Hộ chiếu này để thay thế cho Driver License hay ID Card đã hết hạn.

Thẻ hộ chiếu chỉ thể hiện các thông tin cơ bản như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, ngày cấp, ngày hết hạn,.. không có thể hiện nơi ở, chiều cao, cân nặng,… như thẻ ID hay bằng lái xe. Vì vậy có thể sử dụng thẻ hộ chiếu như một loại chứng minh thư khi cần sử dụng nếu không muốn tiết lộ các thông tin cá nhân khác.

Hộ chiếu Mỹ: Sự khác nhau giữa dạng sổ và dạng thẻ là gì?

Nhiều người rất ngại khi phải trình bằng lái xe hay thẻ căn cước, vì trên 2 thẻ này có ghi địa chỉ nhà, chiều cao, cân nặng,…đây là các chi tiết riêng tư, nhiều người không muốn ai biết. Khi cần chứng minh danh tánh, nếu phải đưa ra thẻ căn cước hay bằng lái xe cho người lạ, chúng ta cảm thấy không thoải mái và e dè.

Rất gọn gàng, dễ cất trong bóp ví và sử dụng khắp thế giới và trong nội địa Mỹ, cả đường bộ lẫn đường hàng không. Và từ 4/2017, DMV của California đã chính thức công nhận thẻ Hộ chiếu như là chứng từ của công dân Mỹ để cấp bằng lái xe cho cư dân California.

Về phương diện di chuyển quốc tế, rõ ràng sổ hộ chiếu dễ dàng đi chuyển trên Thế giới, còn thẻ hộ chiếu chỉ có thể sử dụng trong nội địa và một số quốc gia cụ thể có biên giới giáp Mỹ.

Hộ chiếu Mỹ: Sự khác nhau giữa dạng sổ và dạng thẻ là gì?

Với thông tin trên, VNailNews hy vọng anh/chị sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho mình. Lưu ý: sổ hộ chiếu vẫn là lựa chọn ưu tiên còn thẻ hộ chiếu là phương án không bắt buộc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments