Tôi đã giải quyết vấn đề nhân sự của salon nail sau Covid-19 như thế nào?

Tôi đã giải quyết vấn đề nhân sự của salon nail sau Covid-19 như thế nào?

Thanh Vũ – giám đốc điều hành của 4 salon Dream Nails, chia sẻ về những thách thức và cơ hội trong doanh nghiệp của cô kể từ khi mở cửa trở lại sau khi phong tỏa do dịch Covid-19.

giam doc Dream Nails

Kể từ khi mở cửa trở lại, khía cạnh thách thức nhất đối với hoạt động kinh doanh salon cửa hàng của chúng tôi là vấn đề nhân sự. Chúng tôi tuân thủ các biện pháp phòng ngừa Covid-19 nghiêm ngặt cho nhân viên và khách hàng. Có một số nhân viên của tôi đã được liên hệ bởi ứng dụng NHS vì vấn đề nhiễm bệnh, chúng tôi phải tuân thủ thời gian 10 ngày cách ly trong khi vẫn duy trì đầy đủ lương.

Chúng tôi đã khuyến khích nhân viên trì hoãn kỳ nghỉ cho đến khi kết thúc thời điểm bận rộn nhất của mùa hè. Tuy nhiên, vẫn phải nhận định rằng có một số sự kiện gia đình và các ngày lễ đã được lên kế hoạch trước không thể tránh khỏi.

Vì vậy, rất khó để duy trì lịch trình làm việc đầy đủ của nhân viên. Chúng tôi đã cố gắng đảm bảo tính linh hoạt đồng thời cho nhân viên thêm ngày nghỉ phép. Ngoài ra, tích cực tuyển dụng và đảm bảo tiền lương tại salon cao top đầu thị trường cũng là cách để chúng tôi đối phó với vấn đề nhân sự trong thời gian này.

Áp lực về tiền lương trong tình hình hiện tại và tương lai sắp tới sẽ rất cao vì vậy chúng tôi đã tăng lương để thu hút những tài năng tốt nhất.

Chúng tôi cũng đang tận dụng chương trình Kick-Start của chính phủ. Chúng tôi có thể thử việc các bạn trẻ tiềm năng trong 25 giờ mỗi tuần, kéo dài trong khoảng 6 tháng sáu tháng. Về cơ bản, đó là một cuộc phỏng vấn kéo dài sáu tháng, chúng tôi có thể tìm hiểu xem họ có tiềm năng làm việc và phù hợp với Dream Nails hay không. Cho đến nay, chương trình này đã cực kỳ hứa hẹn đối với chúng tôi. Mặc dù các kick-starters còn nhiều thiếu sót nhưng nó là đã lan tỏa niềm đam mê nghề nail cho rất nhiều người. Chương trình này cũng giúp cho các kỹ thuật viên móng tay cao cấp rất nhiều bằng cách hỗ trợ các công việc chuẩn bị và mang lại nhiều ý tưởng thiết kế móng tay cho họ. Hy vọng kế hoạch này sẽ tiếp tục vô thời hạn.

tho nail

Tương lai sẽ ra sao?

Tại Dream Nails, chúng tôi xem mỗi nhân viên như một doanh nghiệp riêng lẻ. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các chi nhánh hiện đại, các nền tảng mạng xã hội hoạt động hiệu quả, hệ thống đặt phòng và giá cả phù hợp. Chúng tôi hiểu rằng yếu tố mang đến lợi thế cạnh tranh trong Dream Nails là các kỹ thuật viên làm nail tuyệt vời của chúng tôi, vì thế chúng tôi cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho họ.

Hiện tại, việc mở rộng của chúng tôi đã bị trì hoãn vì dịch bệnh và có thể ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của các kỹ thuật viên nail. Điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi là đảm bảo chất lượng luôn được duy trì.

Chúng tôi đang tiếp tục tuyển dụng và đang tìm kiếm xa hơn trước đây. Chúng tôi cũng đã đăng ký theo kế hoạch mới của chính phủ để đưa những người lao động chủ chốt vào. Tuy nhiên, kế hoạch sắp tới là chúng tôi chỉ có thể thuê người quản lý cửa hàng, thay vì kỹ thuật viên làm móng. Chính phủ cần phải nhận ra rằng những gì được coi là thiết yếu hôm nay đã rất khác với những gì được coi là thiết yếu ngày hôm qua.

Chúng tôi cũng đang tập trung làm việc với các trường đào tạo nghề nail tại địa phương và trung tâm phát triển tài năng.

Điều này đòi hỏi sự chăm chỉ từ tất cả nhân viên – chúng tôi chỉ hy vọng sẽ được đáp lại bằng lòng trung thành khi các thành viên trẻ được đào tạo đầy đủ và phát triển trong sự nghiệp.

Ngành công nghiệp nail đang phải đối mặt với những khó khăn tương tự như lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đã có một mùa hè thành công nhưng hiện tại vẫn đang cố gắng quay lại với tốc độ tối đa và bù đắp cho một năm đã mất.

nghe nail

Đồng thời, chúng tôi đang phải đối mặt với sự siết chặt chưa từng có về tiền lương của nhân viên và thiếu thốn nhân sự. Chúng tôi hy vọng đây là một khó khăn tạm thời ở hiện tại và sẽ được giải quyết một khi các hạn chế đi lại trở lại bình thường.

Trong khi tất cả những năm trước nhân viên trung thành hy vọng sẽ được trả cổ tức, nhưng chúng tôi sẽ xem xét giải pháp thích hợp cho thời điểm này.

Đôi khi suy nghĩ và chờ đợi thị trường là điều tốt nhất để tính toán bước tiếp theo của bạn. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm với các mẫu móng tay đặc biệt, nhằm mang lại sự hài lòng tối đa cho các khách hàng của chúng tôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments