Khán giả quốc tế sẽ không được đến Nhật Bản xem Thế vận hội

Khán giả quốc tế sẽ không được đến Nhật Bản xem Thế vận hội

Khán giả quốc tế sẽ không được phép nhập cảnh Nhật Bản để xem Thế vận hội Olympic mùa hè này giữa những lo ngại của công chúng về virus corona, ban tổ chức cho biết vào ngày thứ Bảy.

Khoảng 600.000 vé tham dự Olympic do cư dân nước ngoài mua sẽ được hoàn lại, cũng như 300.000 vé Thế vận hội Paralympic khác, Toshiro Muto, giám đốc điều hành của ủy ban tổ chức Tokyo 2020, cho biết trong một cuộc họp báo, theo Reuters.

Ông từ chối cho biết số tiền hoàn lại sẽ là bao nhiêu.

Thế vận hội Olympic đã bị hoãn lại vào năm ngoái do đại dịch COVID-19. Dù dịch bệnh bùng phát khiến dư luận không hào hứng về sự kiện này, cả ban tổ chức và Thủ tướng Yoshihide Suga đều tuyên bố sẽ xúc tiến tổ chức Thế vận hội.

Quyết định không cho khán giả quốc tế nhập cảnh sẽ “bảo đảm Thế vận hội an toàn và an ninh cho tất cả những người tham gia và công chúng Nhật Bản,” ban tổ chức Tokyo 2020 nói trong một phát biểu sau cuộc đàm phán năm bên bao gồm chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế, Thomas Bach, và đô trưởng Tokyo.

“Những người tham gia Thế vận hội theo một cách nào đó có thể được phép nhập cảnh, trong khi những du khách thông thường sẽ không thể,” ông Muto của ban tổ chức Tokyo 2020 nói.

Ông cho biết chi phí từ việc hủy bỏ đặt phòng khách sạn sẽ không được bao trả. Ban tổ chức cũng có thể xem xét cắt giảm số lượng nhân viên sẽ tham gia Thế vận hội.

Thế vận hội theo lịch trình diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 và Paralympic từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9.

Các cuộc khảo sát trên truyền thông cho thấy phần lớn công chúng Nhật Bản tỏ ra cảnh giác với việc cho khán giả quốc tế đến xem Thế vận hội trong khi đất nước đang chật vật ứng phó với giai đoạn cuối của đợt bùng phát dịch thứ ba, Reuters cho biết.

Một Thế vận hội không có khán giả nghĩa là chính phủ sẽ không được hưởng lợi từ sự bùng nổ du lịch mà họ đã trông đợi từ lâu. Nhật Bản ngày càng lệ thuộc nhiều hơn vào khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là từ Châu Á, để vực dậy nền kinh tế nội địa của mình.

Giống như các quốc gia khác, ngành du lịch đã điêu đứng vì đại dịch và các khách sạn và nhà hàng của Nhật Bản đã bị ảnh hưởng nặng nề, theo Reuters.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents