Lý do người Mỹ không phơi đồ ngoài ban công

Lý do người Mỹ không phơi đồ ngoài ban công

Ở nhiều nước, việc phơi quần áo ngoài ban công hay cửa sổ là bình thường, nhưng ở Mỹ, bạn có thể bị phạt.

Lý do là vì:

1. Phơi quần áo ngoài ban công gây mất mỹ quan

Đối với phần lớn người Mỹ, việc phơi đồ lót ra bên ngoài, nơi người khác có thể nhìn thấy là một “thảm họa thị giác”. Điều đó không chỉ hủy hoại vẻ đẹp của môi trường, mà còn rất mất mỹ quan.

Các tòa nhà Mỹ rất hiếm hình ảnh phơi đồ ngoài ban công. Ảnh: Aboluowang.

2. Gây ảnh hưởng đến giá trị nhà

Để đảm bảo cho môi trường cộng đồng được gọn gàng, có mỹ quan, các quy định đã được đặt ra về việc cấm treo quần áo ngoài trời. Thêm vào đó, việc treo quần áo “như mắc cửi” cũng khiến cho giá trị tòa nhà bị giảm đi đáng kể.

3. Chủ nhà không muốn bị coi là hộ gia đình thu nhập thấp

Trong suy nghĩ của nhiều người Mỹ, việc phơi quần áo ngoài trời cho khô đồng nghĩa với việc không có tiền mua máy sấy quần áo. Đây được cho là một biểu hiện điển hình của những hộ thu nhập thấp. Nhiều người Mỹ cũng cho rằng việc treo quần áo ngoài trời sẽ khiến cho khu nhà giống như một “khu ổ chuột” thay vì một khu nhà ở có mỹ quan.

Các khu nhà ở tư nhân của Mỹ cũng không có hiện tượng phơi đồ ngoài trời. Ảnh: Aboluowang.

4. Chỗ ở của người Mỹ rộng rãi

Nhà ở Mỹ có diện tích ngày càng lớn. Theo thống kê, diện tích trung bình mỗi căn hộ, sau năm 2015 là 250 m2. Diện tích nhà như vậy hoàn toàn đủ chỗ để đặt máy giặt kèm máy sấy có công suất lớn.

5. Hàng xóm phản ánh

Ý thức tuân thủ luật của người Mỹ rất cao, thế nên những chuyện nhỏ nhặt như gây ồn, đánh trẻ con, không dọn bãi cỏ sạch sẽ… đều có thể bị hàng xóm để mắt tới và phản ánh ngay khi phát hiện ra. Và việc phơi quần áo ngoài ban công cũng không là ngoại lệ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents