Một số xe hơi chở ‘chui’ người về Phú Yên, có người đã dương tính

Một số xe hơi chở ‘chui’ người về Phú Yên, có người đã dương tính

1 người trong số 11 người thuê xe đi ‘chui’ từ các tỉnh phía Nam về Phú Yên có kết quả test nhanh dương tính. Lực lượng chức năng tham gia lấy lời khai, nắm thông tin của nhóm người trên hiện phải cách ly tạm thời chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Một số xe hơi chở ‘chui’ người về Phú Yên, có người đã dương tính - Ảnh 1.
3 xe hơi 7 chỗ chở khách “chui” từ các tỉnh phía Nam về quê Phú Yên bị phát hiện, tạm giữ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 1 qua xã Hòa Xuân Nam (thị xã Đông Hòa, Phú Yên) – Ảnh: LƯU HẠNH

Chiều 10-8, thượng tá Trần Khắc Quang – trưởng Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) – cho biết đang xác minh, xử lý vụ 2 xe hơi chở “chui” 11 người dân Phú Yên từ Đồng Nai và Bình Dương về gần chốt kiểm soát dịch bệnh do UBND tỉnh Phú Yên lập trên quốc lộ 1 thuộc xã Hòa Xuân Nam (thị xã Đông Hòa).

Qua test nhanh đã phát hiện 1 trong số 11 người này dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện ca nghi mắc COVID-19 này đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến Đông Hòa chờ kết quả xét nghiệm PCR. 10 người còn lại đã được bàn giao cho các địa phương xử lý theo thẩm quyền.

Lực lượng chức năng tham gia lấy lời khai, nắm thông tin của nhóm hành khách trên hiện phải cách ly tạm thời chờ lấy mẫu xét nghiệm. 

Thượng tá Quang cũng cho hay Công an thị xã Đông Hòa cũng đang tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý vụ 3 xe du lịch loại 7 chỗ chở 17 người từ TP.HCM về Phú Yên trái quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Cả 3 xe đều ở tỉnh Phú Yên, chiều 7-8 bị phát hiện chở người từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam về quê trái quy định pháp luật ngay tại chốt kiểm dịch xã Hòa Xuân Nam.

Theo thông tin ban đầu, 3 xe trên thu tiền mỗi người 1,3-1,6 triệu đồng để đưa về quê. Bước đầu các tài xế khai trước đó đã thực hiện một số chuyến chở người từ TP.HCM về Phú Yên trong thời gian dịch vụ vận tải hành khách tạm dừng để phòng chống dịch.

Hiện tỉnh Phú Yên đang thực hiện đưa người dân tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam về quê bằng xe khách do Hãng Phương Trang tài trợ, mỗi tuần thực hiện 3 đợt, mỗi đợt 600 người. Tuy nhiên không ít người đã tự liên lạc để trở về quê trên các xe du lịch chở khách “chui”. Một số người ở phường Hòa Hiệp Bắc, xã Hòa Tân Đông… của thị xã Đông Hòa sau khi về quê đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents