Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung, em gái ông Kim Jong Un chỉ trích gay gắt

Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung, em gái ông Kim Jong Un chỉ trích gay gắt

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ vì tập trận chung. Bà nói các cuộc tập trận thể hiện chính sách thù địch của Washington và cảnh báo Triều Tiên sẽ tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ và tấn công phủ đầu.

Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung, em gái ông Kim Jong Un chỉ trích gay gắt - Ảnh 1.
Bà Kim Yo Jong, quan chức quyền lực ở Triều Tiên và là em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, cảnh báo Hàn Quốc và Mỹ vì tập trận chung – Ảnh: REUTERS

Bà Kim Yo Jong, một quan chức quyền lực của Triều Tiên và là em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, ngày 10-8 đã đưa ra những lời răn đe không khoan nhượng nói trên qua truyền thông nhà nước của Triều Tiên.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA dẫn lời bà Yo Jong khẳng định các cuộc tập trận là một “hành động không được hoan nghênh, tự hủy hoại” đe dọa người dân Triều Tiên và làm tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

“Quân đội Mỹ và Hàn Quốc cuối cùng đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự kết hợp gây thêm bất ổn. Chúng tôi rất hối tiếc về hành động phản bội của chính quyền Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tăng cường khả năng phòng thủ và khả năng phủ đầu mạnh mẽ để phản ứng nhanh với bất kỳ hành động quân sự nào”, bà Yo Jong khẳng định.

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un đe dọa: “Mỹ và Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với đe dọa an ninh nghiêm trọng hơn khi phớt lờ những cảnh báo lặp đi lặp lại của chúng tôi và thúc đẩy các cuộc tập trận chiến đấu nguy hiểm”.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ bắt đầu các cuộc tập trận quân sự sơ bộ vào ngày 10-8 trong thời gian chuẩn bị cho cuộc tập trận chính vào mùa hè vào tuần tới. Triều Tiên đã cảnh báo các cuộc tập trận sẽ cản trở tiến độ cải thiện quan hệ liên Triều.

Mới đây, khi tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 54 (AMM-54) và các hội nghị liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhắc lại lời kêu gọi Triều Tiên trở lại đối thoại, đồng thời cho biết Washington sẵn sàng cân nhắc các “lựa chọn” và “khả năng” khác nhau với Bình Nhưỡng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents