Mỹ tìm kiếm 39 người mất tích trong vụ thuyền lật nghi liên quan buôn người

Mỹ tìm kiếm 39 người mất tích trong vụ thuyền lật nghi liên quan buôn người

Ngày 25-1, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã phát động chiến dịch tìm kiếm 39 người được thông báo mất tích, khi chiếc thuyền chở họ bị lật ngoài khơi bang Florida trong một vụ tình nghi là buôn người.

Mỹ tìm kiếm 39 người mất tích trong vụ thuyền lật nghi liên quan buôn người - Ảnh 1.
Người đàn ông ngồi trên chiếc thuyền bị lật ngoài khơi bang Florida, Mỹ – Ảnh: AFP

Lực lượng bờ biển tại thành phố Miami (bang Florida) cho biết họ nhận được trình báo từ một người dân. Người này đã cứu một người đàn ông bám vào chiếc thuyền bị lật cách vịnh Fort Pierce, Florida khoảng 72km về phía đông.

Người đàn ông sống sót cho biết chiếc thuyền chở 40 người đã rời quận Bimini, Bahamas tối 22-1 để đi về phía bắc, rồi gặp phải thời tiết xấu và bị lật.

“Theo người sống sót, không có ai mặc áo phao”, thông báo của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ nêu.

Lực lượng này cho biết họ đang triển khai tìm kiếm trên không lẫn trên biển.

“Đây là tình huống bị nghi ngờ là một vụ buôn người”, thông báo cho biết thêm.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cũng công bố hình ảnh cho thấy một người đàn ông không mặc áo phao đang ngồi trên con thuyền bị lật.

Theo Hãng tin AFP, những kẻ buôn người thường sử dụng quốc đảo Bahamas, nằm gần bờ biển Florida, làm điểm xuất phát để đưa người, phần lớn từ các nước vùng Caribê như Haiti, vào đất Mỹ.

Bimini – quận cực tây của Bahamas và là điểm gần đất liền nhất – cách vịnh Fort Pierce khoảng 217km.

Trước đó, theo báo New York Times, ngày 21-1, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ và Lực lượng phòng vệ Hoàng gia Bahamas cho biết họ đã giải cứu ít nhất 31 người sau khi thuyền chở những người này bị lật cách Bimini khoảng 8km về phía tây.

Trong thông báo trên Twitter, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết họ thường xuyên tuần tra trong các vùng biển gần Haiti, Puerto Rico và Bahamas để “đảm bảo an toàn trên biển”. Cơ quan này cảnh báo người dân không nên lên những con thuyền không an toàn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents