Nadal nhiễm Covid-19

Nadal nhiễm Covid-19

Tay vợt số sáu thế giới Rafael Nadal nhiễm Covid-19 sau khi chơi hai trận ở giải Mubadala Championship tại Abu Dhabi tuần qua.

“Xin chào mọi người, tôi vừa nhận kết quả dương tính với Covid-19. Tôi biết điều này khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha từ Abu Dhabi. Tôi cảm thấy hơi khó chịu nhưng hy vọng cơ thể sẽ cải thiện từng chút một. Tôi đã về nhà và thông báo cho những người tiếp xúc với tôi”, Rafael Nadal chia sẻ trên Twitter hôm 20/12.

Nadal nghỉ 133 ngày trước khi thi đấu ở Mubadala tuần qua. Ảnh: Tennishead
Nadal nghỉ 133 ngày trước khi thi đấu ở Mubadala tuần qua. Ảnh: Tennishead

Nadal dự giải biểu diễn Mubadala Championship từ 17-18/12, chơi hai trận với Andy Murray và Denis Shapovalov. Anh trước đó dừng chân ở Kuwait hai ngày để khai trương học viện quần vợt mới của bản thân.

Nadal còn một tuần bình phục Covid-19, trước khi lên chuyến bay tới Australia vào 27/12. Đây là chuyến bay riêng do Tennis Australia thuê chuyên chở các tay vợt dự Grand Slam đầu năm. Sau hai trận thua ở Abu Dhabi, Nadal để ngỏ khả năng rút khỏi hai giải ở Australia trong tháng 1/2022, là ATP 250 Melbourne và Australia Mở rộng.

“Tôi cần linh hoạt với lịch thi đấu lúc này”, Nadal nói trong cuộc phỏng vấn sau trận thua Shapovalov hôm 18/12. “Tùy thuộc vào sự cải thiện của bản thân, tôi sẽ đưa ra quyết định. Tôi cần bàn lại với cả đội, đánh giá lại tình trạng thể lực để thông báo tới các bạn và các nhà tổ chức”.

Nadal trải qua gần năm tháng điều trị chấn thương bàn chân, sau khi bỏ Wimbledon, Olympic Tokyo và Mỹ Mở rộng. Australia Mở rộng không phải Grand Slam ưa thích của “Vua đất nện”. Nadal mới vô địch một lần ở Melbourne và hai năm gần đây đều thua ở tứ kết.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents