Mùa tiệc tùng bí mật của người Mỹ

Mùa tiệc tùng bí mật của người Mỹ

Không muốn năm thứ hai trải qua mùa tiệc tùng trầm lắng, nhiều người Mỹ đang tổ chức những bữa tiệc trong bí mật để tránh lây lan dịch bệnh.

Vào một tối cuối tháng 12, âm nhạc và tiếng nói chuyện rôm rả ở tại nhà hàng Amali, ở New York. Trên cầu thang phía sau, một không gian thân mật hơn được chiếu sáng bởi lò sưởi, 65 vị khách đang thưởng thức rượu, tiệc buffet và có một nhà tâm thần học, một người đọc bài tarot được thuê để góp vui.

“Không người ngoài nào biết chúng tôi tổ chức tiệc ở đó. Chúng tôi tìm thấy không gian được được kiểm soát rất chặt chẽ”, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Steven Levine, người tổ chức bữa tiệc cho biết. Anh rất vui khi một số khách mời nổi tiếng đã đến dự tiệc của mình.

Quán rượu Loulou ngụy trang sau biển nước ngọt. Ảnh: Nypost
Quán rượu Loulou, ở New York, ngụy trang sau cánh cửa hình chiếc máy bán Coca-Cola cổ điển, là nơi tổ chức bí mật các bữa tiệc mùa Giáng sinh. Ảnh: Nypost

Nhiều địa điểm đã đóng của do biến thể mới của nCoV, thậm chí Nhà Trắng đã hủy bỏ bữa tiệc Giáng sinh, nhưng điều này không ngăn được nhiều người dân New York tiếp tục kỳ nghỉ của họ. Thay vì các bữa tiệc rầm rộ, họ đang tìm kiếm những không gian tách biệt và kín đáo, để tránh lây lan dịch cũng như những chỉ trích từ những người tin rằng các cuộc tụ tập là rủi ro khi biến thể Omicron đang lan rộng.

Mathias Van Leyden, chủ sở hữu quán rượu Loulou và một số cơ sở khác, ở New York cho biết họ vẫn bán đồ uống có cồn. Quán vẫn nhận đặt hàng cho đến hết đêm Giáng sinh. “Mọi người thích đến đây vì không bị đánh giá tham gia bữa tiệc Covid”, ông nói.

Richard Chang, một cư dân 37 tuổi của khu dân cư Chelsea, New York, đồng thời giám đốc của một công ty y tế đã tìm thấy một nơi hoàn hảo để tổ chức bữa tiệc vào Chủ nhật vừa rồi. Hôm đó gia đình và bạn bè anh gặp nhau kỷ niệm mùa lễ hội năm nay, cũng như mừng sinh nhật thứ 50 của anh trai Richard.

“Chúng tôi đã sắp xếp việc này trước khi mọi thứ bùng nổ. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi yêu cầu mọi người phải test âm tính trước khi đến và không đăng bất cứ thứ gì trên mạng xã hội”, Richard nói.

Tại Room 52, một không gian tổ chức tiệc riêng tư nằm Phố Đông, người tổ chức sự kiện đảm bảo bữa tiệc không bị đăng tải lên mạng. “Tất cả thiết bị chụp ảnh, quay phim đều thu lại khi họ bước vào”, Eric Kovar, chủ không gian nói.

Tỷ phú John Catsimatidis (giữa) đã tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề Rat Pack cho Tập đoàn của ông tại nhà hàng Patsy ở New York. Ảnh: Nypost
Tỷ phú John Catsimatidis (giữa) đã tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề Rat Pack cho tập đoàn của ông tại nhà hàng Patsy ở New York. Ảnh: Nypost

Đối với một số người quyết tâm giữ tinh thần mùa lễ hội, tiền không phải là vấn đề, đặc biệt cần đảm bảo tính độc quyền cho khách. Tỷ phú John Catsimatidis, sở hữu tập đoàn Red Apple, đã tổ chức tiệc cho tập đoàn mình với rượu champagne và biểu diễn của nghệ sĩ hài Joe Piscopo.

Nhà đầu tư Bo Peabody, 50 tuổi và những người bạn thời đại học đã lên kế hoạch cho bữa tối mừng Noel trong phòng riêng của nhà hàng West Village Hancock St. “Nếu bạn được tiêm vaccine, bạn phải tiếp tục cuộc sống. Nhưng chúng tôi không muốn trở thành ổ dịch và không muốn làm mọi người khó chịu”, ông nói. Không tiết lộ về mức độ xa hoa của bữa tiệc, ông Bo nói căn phòng này cho phép họ “làm những gì muốn”.

Với Van Melkebeke, 25 tuổi, bữa tiệc bí mật của cô được tổ chức ở một nơi có lối vào bí mật phía sau một cửa hàng sửa khóa ở Upper East Side. “Đó là căn phòng trang trí theo phong cách thập niên 1980 và chúng tôi không muốn ở bar với người khác. Danh sách tham dự được kiểm soát, tất cả đã được tiêm và không có người lạ”, Van, người làm cho một thương hiệu cà phê nói.

Là một nhân viên chăm sóc sức khỏe, Diny Sanchez rất muốn tìm một phòng riêng và cuối cùng đã chọn được một nhà hàng ở Flatiron, khu Manhattan. “Năm ngoái, chúng tôi đã rất thất vọng và không tổ chức được tiệc”, Brooklynite, 38 tuổi, quản lý một văn phòng nha khoa ở Murray Hill, cho biết.

Bữa tiệc năm nay được diễn ra với sự kiểm soát kỹ càng. Các món ăn ngon và đẹp gồm steak, cá và gà. Tuy nhiên một số người không dám ăn hay uống. “Họ cảm thấy không thoải mái khi tháo khẩu trang”, cô nói thêm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments