Nga/COVID-19: Số ca tử vong hàng ngày cao kỷ lục trong ngày thứ năm liên tiếp

Nga/COVID-19: Số ca tử vong hàng ngày cao kỷ lục trong ngày thứ năm liên tiếp

Nga ghi nhận có 697 ca tử vong liên quan đến virus corona hôm thứ Bảy 3/7, là con số cao nhất được xác nhận trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu và là ngày thứ năm liên tiếp Nga chứng kiến mức cao kỷ lục này.

Lực lượng chuyên trách về virus corona của chính phủ cũng xác nhận có 24.439 ca nhiễm virus corona mới trên toàn nước Nga, là mức cao nhất được ghi nhận kể từ đầu tháng 1. Riêng thủ đô Moscow có 7.446 ca. Các quan chức cho rằng biến chủng Delta đã gây ra tình trạng gia tăng này.

Thủ đô của Nga là tâm dịch trong suốt thời gian đại dịch.

Anastasiya Rakova, phó thị trưởng Moscow, cho biết, thành phố này đang chạy đua để cải tạo các bệnh viện để điều trị một lượng lớn bệnh nhân đổ về.

“Chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể được để không phải tuyên bố lệnh phong tỏa”, bà Rakova nói với báo chí Nga.

Tình trạng các ca nhiễm gia tăng khiến các quan chức phải áp dụng một loạt các biện pháp để bắt buộc hoặc khuyến khích mọi người tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Vaccine được cung cấp rộng rãi, nhưng nhu cầu tiêm của người dân đã giảm xuống và các cuộc thăm dò cho thấy nhiều người không muốn tiêm.

Bà Rakova cho biết trong số hơn 12,5 triệu dân ở Moscow, mới có khoảng 2,6 triệu người đã tiêm ít nhất liều vaccine đầu tiên.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents