Người gốc Á phải tự cứu lấy mình

Người gốc Á phải tự cứu lấy mình

Lana Condor Được biết đến rộng rãi qua loạt series ăn khách của Netflix To All The Boys I’ve Loved Before, Lana Condor, với tư cách là một người gốc Á, đã có những chia sẻ trên Twitter để ủng hộ cộng đồng của mình: “Xin hãy thức tỉnh… gia đình và những người bạn châu Á của các bạn đang vô cùng sợ hãi, lo sợ, ngán ngẩm và vô cùng tức giận. Xin làm ơn hãy hỏi thăm chúng tôi, hãy đứng lên cùng chúng tôi. Những người bạn châu Á đang cần các bạn, cho dù họ không trực tiếp đau buồn trên mạng xã hội đi chăng nữa”.Gemma Chan Nữ diễn viên phim Crazy Rich Asian cũng đã thể hiện sự thương tiếc cho các nạn nhân của vụ nổ sung hôm 16/3 bằng việc chia sẻ tin tức trên trang cá nhân Instagram của mình: “Chúng ta cần phải ngưng hành vi vô nhân đạo với người châu Á. Chúng ta cần phải dừng việc đổ lỗi cho người châu Á vì Covid. Tất cả chúng ta phải đoàn kết để chống lại mọi hành vi của sự thù ghét”.Ngoài ra, cô còn kêu gọi mọi người lan tỏa nhận thức về sự việc, cũng như quyên góp cho các tổ chức cộng đồng.

To All the Boys I've Loved Before' 3: Here's Everything We Know So Far |  Glamour

Jamie Chung Nữ diễn viên gốc Á Jamie Chung từng góp mặt trong loạt phim siêu anh hùng The Gifted, phim Once Upon A Time hay tham gia lồng tiếng cho Big Hero 6, cũng đã lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc với người gốc Á trên trang Twitter của cô, đồng thời kêu gọi truyền thông lan tỏa thông điệp hiệu quả hơn: “Truyền thông cần phải làm tốt hơn, hãy gọi đúng bản chất của vấn đề này là gì, đó là tội phạm khủng bố trong nước vì lý do thù ghét với người châu Á”.

SBA Lynx Payment Chúng tôi triển khai đội ngũ Trợ Giúp 17 ngôn ngữ, trong đó cả tiếng Nhật, Hàn, Trung Quốc, Thái Lan, Tiếng Việt,… nhằm giúp các doanh nghiệp của các dân tộc gốc Á tại Hoa Kỳ giảm bớt các gánh nặng về chi phí, cũng như những khoản hỗ trợ tốt nhất để ủng hộ chiến dịch Stop Asian Hate. Chiến dịch Stop Asian Hate từ SBA Lynx Payment được hàng chục ngàn lượt yêu thích và chia sẻ trong cộng đồng người châu Á tại Hoa Kỳ

SBA LYNX PAYMENT MERCHANT COST FORGIVENESS WE DO NOT HEAL IN ISOLATION BUT IN COMMUNITY


Diễn viên Mindy Kaling Mindy Kaling, nữ diễn viên gốc Ấn góp mặt trong các phim điện ảnh Ocean’s 8, A Wrinkle in Time, đã bày tỏ quan điểm của mình trên Twitter: “Việc nhắm vào các anh chị em châu Á của chúng ta thật đáng kinh tởm, nhưng không có gì ngạc nhiên khi năm vừa qua đã có phát ngôn gây thù ghét trong việc bình thường hóa việc chống đối người châu Á. Chúng ta phải #NgungthughetnguoichauA (#StopAsianHate), đủ là đủ!”Cựu Tổng Thống Barack Obama Trên Twitter, cựu Tổng Thống Barack Obama cũng đã chia sẻ: “Ngay cả khi chúng ta đã chiến đấu với đại dịch, chúng ta lại tiếp tục lờ đi bệnh dịch bạo lực súng đạn đã kéo dài bao lâu nay tại Mỹ. Mặc dù động cơ của kẻ thực hiện vụ nổ súng chưa rõ, nhưng danh tính của các nạn nhân đã gióng lên hồi chuông rằng nạn bạo lực hướng đến người châu Á cần phải chấm dứt”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents